Cán bộ Trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) được học tập,  nâng cao trình độ tay nghề để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: DL

Cán bộ Trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) được học tập, nâng cao trình độ tay nghề để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: DL

(HBĐT) - Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền, thời gian qua, xã Tòng Đậu (Mai Châu) đã thực hiện tốt và đạt 10 tiêu chí về chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế xã; nhân lực y tế; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch tài chính; y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; công tác khám - chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe nhân dân; DS/KHHGĐ; truyền thông giáo dục sức khỏe.

 

Cùng với đó, thực hiện chủ trương về xây dựng NTM, trạm y tế xã đã được nâng cấp, xây mới diện tích 2.698 m2 với 11 phòng chức năng, trạm có tủ sách với trên 30 đầu sách các loại liên quan đến ngành, có nguồn nước sinh hoạt và nhà tiêu hợp vệ sinh, thu gom, xử lý chất thải theo quy định của ngành. Đặc biệt, hiện nay, Trạm y tế xã đã được đầu tư mới trên 70% trang thiết bị chủng loại phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, 6 xóm của xã đã bố trí nhân lực làm y tế thôn, bản. Ngoài ra, trạm y tế xã còn được trang bị máy siêu âm, máy đo đường huyết, máy khí rung để hỗ trợ cho công tác chẩn đoán và điều trị tại trạm. Nhờ vậy, chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thường xuyên được quan tâm, 100% phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế, trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt trên 98%, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm còn 1,46%, tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai đạt 75%, tỷ lệ tăng dân số là 0,93%. Trạm thường xuyên tuyên truyền tới bà con nhân dân nắm bắt được các kiến thức và các nội dung thực hành về chăm sóc sức khỏe, các biện pháp phòng - chống tai nạn thương tích, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, phòng - chống suy dinh dưỡng trẻ em, bệnh nguy hiểm, phòng - chống bệnh lao, sốt rét, sốt xuất huyết...

 

Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2011 đến nay, trạm y tế xã Tòng Đậu luôn được công nhận hoàn thành và đạt các chỉ tiêu, kế hoạch mà Bộ Y tế ban hành, trở thành một điểm sáng của huyện Mai Châu về thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

 

 

 

 

                                                                    Thu Hường

                                                         (Đài TT-TH Mai Châu)

 

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục