(HBĐT) - Sở Y tế vừa có công văn gửi phòng Y tế các huyện, thành phố; Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh; các bệnh viện trong toàn tỉnh, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất Lysozym vì lợi ích trong điều trị không cao hơn nguy cơ do thuốc gây ra. Đây là kết luận của Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký thuốc của Bộ Y tế.

 

Sở Y tế yêu cầu, các bệnh viện dừng ngay việc kê đơn và sử dụng các thuốc chứa hoạt chất Lysozym, thu hồi để trả lại cho các cơ sở phân phối, cung ứng. Các đơn vị quản lý thông báo cho các cơ sở kinh doanh, lưu thông, phân phối, sử dụng thu hồi toàn bộ các thuốc chứa hoạt chất trên. Đồng thời, kiểm tra, giám sát các đơn vị trả lại thuốc cho cơ sở cung ứng; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo việc thực hiện về Sở.

 

Ngày 5/2, Sở Y tế có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và các nhà thuốc về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đó là thuốc viên nén bao tan trong ruột Pantocid (Pantoprazole 40mg), số đăng ký VN-17790-14, số lô SKN0496A, ngày sản xuất 23/4/2014, hạn dùng 23/04/2017. Thuốc do Công ty Sun Pharmaceutical Ind. Ltd., India (Ấn Độ) sản xuất, Công ty CP Dược phẩm thiết bị y tế Hà Nội - Hapharco nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan (trong môi trường acid và trong môi trường đệm).

 

Sở Y tế đề nghị, phòng Y tế các huyện, thành phố, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm tổ chức thông báo cho các đơn vị thuộc quyền. Các đơn vị quản lý, cơ sở kinh doanh, lưu thông, phân phối, sử dụng thuốc tổ chức thông báo, kiểm tra, thu hồi triệt để loại thuốc nêu trên và xử lý theo quy định quản lý dược hiện hành.

 

 

                                                                               P.V

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục