Đại diện 2 ngành ký kết chương trình phối hợp.

Đại diện 2 ngành ký kết chương trình phối hợp.

(HBĐT) - Ngày 6/3, Sở LĐ – TB & XH và Sở Y tế đã ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới nhằm kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2014 – 2020.

 

Chương trình phối hợp có các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác này trong hệ thống an sinh xã hội; Triển khai, rà soát, đánh giá cơ chế, chính sách hiện hành, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành định kỳ hoặc đột xuất công tác bình đẳng giới và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; Triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục chính sách, pháp luật liên quan về bình đẳng giới, dân số và mất cân bằng giới tính khi sinh; Tăng cường trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong các hoạt động lồng ghép chương trình DS/KHHGĐ với các chương trình nâng cao phúc lợi gia đình, hỗ trợ cá nhân, các thành viên gia đình tham gia dự án cải thiện đời sống và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản…

 

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và phối hợp thực hiện của ngành LĐ – TB & XH và ngành Y tế trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời nâng cao nhận thức, thái độ và thực hành của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

 

 

 

 

                                                Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục