Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

(HBĐT) - Từ ngày 13 – 17/4, Dự án NORRED (Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng) đã tổ chức lớp tập huấn giảng viên về truyền thông BHYT, nhằm trang bị kỹ năng, kế hoạch, phương pháp truyền thông và đào tạo các giảng viên nguồn tại tuyến tỉnh. Dự lễ khai mạc có đại diện, lãnh đạo Vụ BHXH, Dự án NORRED, cán bộ chuyên trách truyền thông, trung tâm truyền thông GDKS của 5 tỉnh: Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hòa Bình.

 

Các viên được tập huấn các nội dung cần truyền thông về BHYT; Truyền thông thay đổi hành vi; Kỹ năng trong truyền thông trực tiếp; Cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; Truyền thông vận động BHYT cho người cận nghèo; Xây dựng mục tiêu và lập kế hoạch truyền thông về BHYT; Theo dõi và giám sát hoạt động truyền thông … Trong đó nhấn mạnh phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, và thực hành trình giảng trên lớp.

 

Các viên còn được đi tham quan thực tế tại cơ quan BHXH huyện Cao Phong. Kết thúc khóa học, học viên được trao giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn lớp giảng viên về truyền thông BHYT.

 

 

 

                                                                    Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục