Tiểu phẩm về phòng tránh tai nạn giao thông của đơn vị xã Tây Phong đã xuất sắc giành được giải nhất tại diễn đàn.

Tiểu phẩm về phòng tránh tai nạn giao thông của đơn vị xã Tây Phong đã xuất sắc giành được giải nhất tại diễn đàn.

(HBĐT) - Ngày 22/5, huyện Cao Phong phối hợp với Tổ chức ChildFund tại Hòa Bình tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức được hoạt động hướng đến Tháng hành động vì trẻ em. Diễn đàn có sự tham gia của 14 đơn vị xã, thị trấn và trường PT DTNT THCS Cao Phong.

 

Các đội tham gia đã trình bày bằng thuyết trình hoặc tiểu phẩm về các vấn đề liên quan đến trẻ em như sân chơi cho trẻ; tai nạn giao thông và các phòng tránh; bắt cóc, xâm hại, lạm dụng trẻ em; bạo lực trẻ em trong gia đình; tai nạn đuối nước các cách phòng tránh… bên cạnh đó các em còn đề cập đến những vấn đề đang trở thành vấn nạn hiện nay như hệ lụy của việc chặt phá rừng đầu nguồn; vấn đề ô nhiễm môi trường; an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các em còn được trình bày ý kiến, đặt câu hỏi đối với lãnh đạo huyện, các phòng chức năng.

 

Kết thúc diễn đàn, BTC đã trao giải nhất cho đội xã Tây Phong; giải nhì đội xã Yên Lập và thị trấn Cao Phong; giải ba: đội xã Đông Phong, Xuân Phong và Thung Nai. Các đơn vị còn lại nhận giải khuyến khích. BTC cũng trao giải phụ cho câu trả lời hay nhất về vấn đề môi trường của đội xã Tân Phong và tiểu phẩm đặc sắc về bạo lực trẻ em trong gia đình của đội Xuân Phong.

 

 

 

                                                      Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục