Đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân tỉnh kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân tỉnh kết luận buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 21/5, BCĐ thực hiện BHYT toàn dân tỉnh do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác BHYT toàn dân tại huyện Lương Sơn.

 

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lương Sơn đã chỉ đạo triển khai thực hiện công tác BHYT toàn dân đạt được kết quả quan trọng. 5 tháng đầu năm, toàn huyện có 65.502/99.358 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 66%. Trong đó, số thẻ do NSNN cấp là 38.271, quỹ BHXH chi trả 3.535 thẻ, NSNN hỗ trợ mức đóng 6.922 thẻ,  nhóm bắt buộc 14.291 thẻ, nhóm tự nguyện 2.690 thẻ. Tổng thu BHYT đạt 11,6 tỷ đồng. Toàn huyện có 20 trạm y tế đủ tiêu chuẩn đăng ký khám, chữa bệnh BHYT và 2 phòng khám khu vực, những tháng đầu năm đã chi BHYT cho công tác khám, chữa bệnh 5,6 tỷ đồng.

 

Tại buổi kiểm tra, các thành viên BCĐ cấp tỉnh, huyện đã đưa ra những khó khăn, đề xuất giải pháp trong thực hiện BHYT toàn dân năm 2015.

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Lương Sơn trong thực hiện BHYT toàn dân. Đối với những vướng mắc, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng tự nguyện (hộ gia đình) không được hỗ trợ của NSNN về quyền lợi, lợi ích và ý nghĩa nhân văn của BHYT. Với các Đảng bộ cần coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, huy động sự vào cuộc của mọi tổ chức chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, thường xuyên lồng ghép tuyên truyền vào các cuộc họp xã, thôn. Với cơ sở khám, chữa bệnh bằng BHYT cần nâng cao chất lượng, giảm thủ tục phiền hà cho người bệnh...

 

Cùng ngày, đoàn đã kiểm tra thực tế công tác thực hiện BHYT tại xã Liên Sơn.

 

 

 

 

                                                                              Hồng Nhung

 

   

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục