Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Quách Thị Sình,  xóm Mè, xã Bình Chân bị sập nhà do lốc xoáy.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Quách Thị Sình, xóm Mè, xã Bình Chân bị sập nhà do lốc xoáy.

(HBĐT) - Ngày 2/6, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn đã đi khảo sát, thăm hỏi và tặng quà cho một số hộ nghèo của huyện bị lốc xoáy và sét đánh.

 

Theo báo cáo nhanh của Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn, trong 2 ngày 30 và 31/5 tại huyện đã có mưa giông, lốc xoáy làm thiệt hại nhà cửa và hoa màu ở các xã Phú Lương, Bình Chân, Định Cư, Vũ Lâm và Phúc Tuy. Qua khảo sát đã có 177 nhà ở bị tốc mái, trong đó có 4 nhà sập đổ hoàn toàn, một người bị sét đánh chết. Ước tính tổng giá thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn và các ban, ngành, đoàn thể đã kịp thời thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho các hộ có nhà bị sập hoàn toàn và bị sét đánh nhằm giúp các gia đình bước đầu ổn định cuộc sống. Tại đợt khảo sát này lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tặng quà, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình sớm khắc phục được hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.  

                                                         

 

                                   Minh Tuấn

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục