(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 243 ngày 22/4/2015 của Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) về chủ trương duy trì và mở văn phòng năm 2015, từ đầu tháng 7 đến nay, Trung tâm Dịch vụ Việc làm đã mở 3 văn phòng đại diện tại thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) và thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ).

 

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm, các văn phòng phải có điều kiện cách xa trung tâm thành phố từ 50 km trở lên hoặc ở khu đông dân cư, khu công nghiệp. Mục đích của mở văn phòng nhằm giúp người lao động giải quyết các thủ tục về chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn và giới thiệu việc làm, là cầu nối cho người lao động được trao đổi, tìm kiếm việc làm với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

 

 

 

                                          Hương Lan

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục