Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 15/7, tại huyện Lạc Sơn, Dự án “hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng vay vốn ngân hàng Thế giới” tổ chức hội nghị tăng cường thực hiện BHYT tiến tới BHYT toàn dân cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, chủ tịch, phó chủ tịch và trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Tỷ lệ bao phủ BHYT trên dân số của tỉnh có tỷ lệ cao ở các năm 2012, 2013, 2014 đều đạt trên 90%. Năm 2015, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh giảm trên 11% so với các năm, nguyên nhân chủ yếu là do việc thực hiện Quyết định 1049/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc 37 xã toàn tỉnh ra khỏi vùng khó khăn, trong khi đó tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT chủ yếu dựa vào ngân sách nhà nước hỗ trợ. Tại huyện Lạc Sơn, có 3 xã Liên Vũ, Xuất Hóa, Vũ Lâm ra khỏi vùng khó khăn theo Quyết định 1049, hiện tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 90,5%. Hội nghị đã triển khai, phổ biến một số văn bản mới về BHYT, khái niệm mới về hộ gia đình tham gia BHYT; gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả; các nhóm đối tượng tham gia BHYT; mức đóng và trách nhiệm đóng; cấp thẻ BHYT; phạm vi quyền lợi…

 

Trước đó, dự án đã triển khai hội nghị tại 10 huyện, thành thành phố từ ngày 4/6.

 

 

 

                                                                         P.V

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục