Đoàn giám sát khảo sát thực tế tại một số phòng, khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đoàn giám sát khảo sát thực tế tại một số phòng, khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 26/8, Đoàn giám sát của Ban VH-XH&DT (HĐND tỉnh) do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Trưởng Ban đã tiến hành giám sát công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tham gia Đoàn có TT HĐND tỉnh, các thành viên Ban VH-XH&DT, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I, bệnh viện có 9 phòng chức năng, 22 khoa với trên 600 cán bộ viên chức, người lao động. Trung bình mỗi năm bệnh viện đón 120.000 lượt người bệnh tới khám bệnh, 30.000 lượt người bệnh đến điều trị nội trú. Tại khoa khám bệnh có 18 phòng khám đầy đủ các chuyên khoa, 1 phòng khám tăng cường trong giờ cao điểm. Tại khu điều trị nội trú, số giường kế hoạch là 550 giường, tương ứng công suất sử dụng giường bệnh/giường kế hoạch là 120%. Trên thực tế hiện nay, giường bệnh thực kê là 724 giường, tương ứng công suất sử dụng giường bệnh/giường thực kê là 90%, không có tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép. Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao lần đầu tiên thực hiện như phẫu thuật (PT) thay khớp háng, PT nội soi khớp gối, PT các khối u não, PT cắt u đại tràng qua nội soi, thẩm tách siêu lọc máu, lọc huyết tương… Đơn vị là một trong những bệnh viện tham gia đề án bệnh viện vệ tinh trong các chuyên ngành ung bướu, sản khoa, khoa ngoại và tim mạch.

 

Các đại biểu tham dự buổi giám sát đã tập trung thảo luận về những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong thực hiện công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh như về cơ chế tài chính; cơ sở vật chất, trang thiết bị còn lạc hậu, vấn đề khó khăn trong quản lý trang thiết bị y tế; hạn chế về nguồn đầu tư cho bệnh viện; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; việc cung ứng thuốc, đấu thầu mua thuốc…

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đồng tình với những đánh giá về công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng như các ý kiến thảo luận, ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của bệnh viện tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ngành để có giải pháp tháo gỡ. Đồng thời đề nghị Ban giám đốc bệnh viện tăng cường hơn nữa công tác lãnh, chỉ đạo nhằm nâng cao tinh thần, thái độ, nâng cao y đức đối với cán bộ, viên chức trong toàn viện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học mới vào chẩn đoán, điều trị bệnh nhân; chuyên môn hoá, chuẩn hoá đội ngũ cán bộ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bệnh viện; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát chất lượng khám, chữa bệnh; cung ứng đủ thuốc, vật tư trang thiết bị đảm bảo công tác khám, chữa bệnh liên tục, không bị gián đoạn; quản lý chặt chẽ tài chính, đảm bảo thu đúng, thu đủ, tránh thất thoát để đảm bảo quyền lợi người bệnh cũng như cán bộ, viên chức.

 

 

                                                   Hà Thu

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục