Bệnh viện Đa kha huyện Đà Bắc mới đầu tư máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác.

Bệnh viện Đa kha huyện Đà Bắc mới đầu tư máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác.

(HBĐT) - Thành công lớn nhất của Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc đến nay là thực hiện thành công được một số kỹ thuật mổ vượt tuyến như: mổ lấy thai, mổ u sơ tử cung, mổ u nang buồng trứng, mổ kết hợp gãy xương, phẫu thuật nối gân gấp gân duỗi, mổ viêm ruột thừa, phẫu thuật u tuyến giáp, phẫu thuật lấy sỏi bàng quang….

 

Đặc biệt, hiện nay Bệnh viện đã triển khai được một số kỹ thuật chẩn đoán hiện đại như: Nội soi tai – mũi – họng, siêu âm màu, chụp Xquang, điện giải đồ, xét nghiệm CRP, ALSO chẩn đoán phân biệt cúm với các bệnh nhiễm khuẩn khác…

 

Đưa chúng tôi đi thăm các khoa, phòng bệnh, bác sỹ Lương Văn Thịnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện phấn khởi cho biết: Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc hiện đang là Bệnh viện hạng III, biên chế giường bệnh được giao là 110 giường nhưng đang thực kê là 179 giường. Những năm gần đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện đã được đầu tư xây dựng, trang bị khá hiện đại. Đơn vị đã tranh thủ nguồn vốn từ các dự án và nguồn đầu tư từ sự nghiệp đơn vị trang bị được máy sinh hóa, máy huyết học, máy điện giải đồ, máy điện tim 6 cần, máy siêu âm màu 4D, X – quang kỹ thuật số, máy Moniter theo dõi bệnh nhân nặng, máy mê kèm thở, máy nội soi TMH và các thiết bị phẫu thủ thuật khác…Tổng đầu tư từ nguồn sự nghiệp của đơn vị từ năm 2011 đến năm 2014 là gần 3,2 tỷ đồng.

 

Việc xây dựng, sửa chữa chủ yếu tập trung vào sửa chữa công trình vệ sinh, đổ sân bê tông, ốp gạch men toàn bộ các khoa phòng, mở rộng khoa khám bệnh, sửa chữa toàn bộ hệ thống điện, lắp đặt hệ thống camera an ninh bảo vệ và chống tiêu cực, hệ thống mạng Lan thông tin điện tử….Qua đó, đã cải thiện đáng kể chất lượng khám bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện cải cách hành chính cũng như công tác quản lý, điều hành hoạt động của bệnh viện.

 

Thực hiện mục tiêu giảm tải bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc đã đầu tư sửa chữa khu khám bệnh và phòng thu, phòng cấp phát thuốc ngoại trú ngay tại khu khám bệnh để bệnh nhân không phải chờ đợi lâu; đầu tư mua thêm 50 giường để bệnh nhân không phải nằm ghép. Ban giám đốc Bệnh viện cũng yêu cầu các bộ phận nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực như khoa Khám bệnh, khoa xét nghiệm, phòng kế toán thu cử cán bộ đi làm sớm hơn 30 phút để phân chia, điều tiết khám cho bệnh nhân một cách hợp lý. Do đó, từ đầu năm 2014 đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 180 – 200 bệnh nhân điều trị ngoại trú nhưng không có tình trạng nằm ghép và không để bệnh nhân phải chờ đợi khi khám bệnh hoặc làm thủ tục hành chính.

 

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y bác sỹ, hiện nay, với 81 cán bộ, Bệnh viện đã tạo điều kiện, động viên để cán bộ luân phiên đi học, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhiệm vụ chuyên môn.

 

Trong 8 tháng đầu năm 2015, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật hơn 400 ca (không kể các ca thủ thuật), khám chữa bệnh cho khoảng 20 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh ước thực hiện đạt trên 140%, qua đây góp phần trọng chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người dân vùng cao.

                                                                                                                       

 

                                                                                  Dương Liễu

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục