Đội tình nguyện trao chăn ấm, quần áo cho các em học sinh trường

tiểu học Hang Kia A

Đội tình nguyện trao chăn ấm, quần áo cho các em học sinh trường tiểu học Hang Kia A

(HBĐT) - Trong 2 ngày (14-15/11), đội tình nguyện tỉnh Hòa Bình đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Hơi ấm mùa đông” tại trường Tiểu học Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu). Đợt tình nguyện thu hút 65 thành viên tham gia.

 

Trong chương trình tình nguyện, đội đã hỗ trợ các em học sinh của trường Tiểu học Hang Kia A 75 chiếc chăn ấm, gần 300 chiếc quần, áo do đội tổ chức thu gom từ  các tấm lòng hảo tâm ở mọi nơi. Ngoài ra, đội tặng 26 phần quà gồm khăn mặt, mũ len, bút chì, xã phòng rửa tay cho các em học sinh có hoàn cảnh  khó khăn của trường. Đội tình nguyện phối hợp với Ban Giám hiệu, đoàn trường tổ chức các chò trơi cho các em thiếu nhi và giao lưu văn nghệ  do các nhóm tình nguyện và người dân ở xã Hang Kia và hỏi, tặng bánh kẹo cho các em nhỏ trong một số bản của xã Hang Kia.  

 

Được biết, đội tình nguyện tỉnh Hòa Bình được thành lập qua mạng xã hội facebook với mục đích liên kết con em của tỉnh Hòa Bình từ mọi nơi.  Đồng thời, tạo điều kiện cho mọi người tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đến những vùng  khó khăn của tỉnh. Trong thời gian qua, đội đã triển khai các đợt tình nguyện  ý nghĩa tại  xã Long Sơn (Lương Sơn),  Đồng Ruộng (Đà Bắc).

  

                                                            

                                                                       

                                                             Nguyễn Tuyết

 

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục