(HBĐT) - Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp với Bệnh viện Nội tiết vừa tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng - chống bệnh đái tháo đường năm 2015 với chủ đề “Tránh xa vùng đường huyết nguy hiểm của bệnh đái tháo đường”.

 

Tại tỉnh ta trong những năm qua, Bệnh viện Nội tiết đã xây dựng nhiều hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác phòng - chống bệnh đái tháo đường như: Tăng cường các hoạt động khám, sàng lọc bệnh đái tháo đường tại cộng đồng; đẩy nhanh truyền thông, tư vấn cho người dân những kiến thức về bệnh đái tháo đường, đồng thời không ngừng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn nhằm phục vụ tốt công tác điều trị cho bệnh nhân.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết đã phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng - chống bệnh đái tháo đường; kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức và có hành động tích cực để phòng tránh bệnh. Đồng thời, phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để kịp thời ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm nhằm giảm chi phí cho gia đình và xã hội.

 

Sau lễ mít tinh, Bệnh viện Nội tiết đã khám, đo đường huyết và tư vấn miễn phí cho người bệnh. Hướng dẫn cách đo đường huyết tại nhà, chế độ ăn uống, luyện tập để phòng tránh bệnh đái tháo đường và các biến chứng tim mạch do đường huyết nằm trong vùng nguy hiểm gây nên.

 

 

 

 

                                                                            Kim Tuất

                                                                (Trung tâm TTGDSK)

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục