Nhân dân xóm Lài, xã Đồng Nghê dọn băng tuyết trên mái nhà.

Nhân dân xóm Lài, xã Đồng Nghê dọn băng tuyết trên mái nhà.

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, từ ngày 24/1, nhiệt độ tại xã Đồng Nghê, xã xa nhất huyện Đà Bắc xuống thấp khiến xuất hiện hiện tượng băng tuyết. Theo phản ánh của đồng chí Bàn Văn Thọ, Trưởng Công an xã: sáng ngày 24/1, băng tuyết rơi dày đến gần 10 cm. Các rãnh nước ven đường, nước để trong chậu ngoài trời đều đóng băng. Cây cối, mái nhà đều phủ một lớp băng dày.

 

Đến ngày 25/1, hiện tượng băng tuyết đã giảm nhưng vẫn còn xuất hiện, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. Xã đã có 2 con trâu bị chết rét. Cây cối, hoa màu bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc Nguyễn Đức Dũng cho biết: Ngoài xã Đồng Nghê, một số xã vùng cao khác như Mường Tuổng, Suối Nánh, Giáp Đắt… cũng xuất hiện hiện tượng băng tuyết. Toàn huyện đã có 36 con trâu, bò, bê, nghé bị chết rét. Huyện đã có văn bản và khuyến cao người dân trong việc chống đói, rét cho đàn gia súc. Tuy nhiên, do tập quán thả rông vẫn còn khá phổ biến nên thiệt hại vẫn xảy ra.

 

                                                                           

                                                           Cẩm Lệ

        

 

 

 

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về bộ xét nghiệm phát hiện Omicron

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không bộ xét nghiệm phát hiện Omicron.

Huyện Lạc Sơn: Triển khai các biện pháp đáp ứng diễn biến dịch Covid-19

(HBĐT) - Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn đang ở cấp độ 1, có 1 địa bàn cấp xã cấp độ 3 là Văn Nghĩa. Hiện tại đã ghi nhận 320 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 116 ca mắc trong khu cách ly, 204 ca mắc trong cộng đồng.

Ngày 8/1, thêm 16.553 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 8/1, cả nước ghi nhận 16.553 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12.055 ca cộng đồng.

Ngày 8/1, Hà Nội ghi nhận 2.791 ca Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 7/1 đến 18 giờ ngày 8/1/2022, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.791 ca Covid-19 mới.

Ngày 8/1, ghi nhận 163 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 16h ngày 8/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 163 trường hợp dương tinh với SARS-CoV-2. Trong đó có 35 trường hợp cộng đồng, 8 trường hợp về từ vùng có dịch. Đặc biệt, ngày 8/1 tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính có liên quan ổ dịch Công ty ESQUEL thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục