(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Kết luận số 21, ngày 15/3/2016 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16, ngày 7/2/2007 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn - đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, mục tiêu chủ yếu trong giai đoạn 2016 - 2020 là: Phấn đấu đến hết năm 2020 không còn gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo. Đến năm 2017, 100% gia đình chính sách có mức sống và nhà ở bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với dân cư cùng địa bàn cư trú; 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công. Hàng năm, vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn - đáp nghĩa” đạt từ 4 - 5 tỷ đồng; xây mới, nâng cấp nhà ở từ 80 - 100 gia đình người có công.  

BTV Tỉnh uỷ yêu cầu, các cấp, ngành triển khai đồng bộ, kịp thời hệ thống văn bản pháp luật chính sách ưu đãi đối với người có công tới tận cơ sở; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý khi phát hiện sai phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.  

Bên cạnh đó, các cấp, ngành cần tiếp tục và thường xuyên hơn nữa trong thực hiện các phong trào: ủng hộ quỹ “Đền ơn - đáp nghĩa”; xây nhà tình nghĩa; chăm sóc, giúp đỡ thương, bệnh binh nặng, bố, mẹ liệt sỹ già yếu, cô đơn; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng và phụng dưỡng bố, mẹ liệt sỹ neo đơn; ưu tiên đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm đối với con thương binh, con liệt sỹ và người có công. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, kết hợp lồng ghép với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở các KDC xã, phường, thị trấn trong tỉnh...

 

                                                                          H.N

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục