(HBĐT) - "Tôi rất vinh dự được đứng trong hàng ngũ tuổi trẻ huyện Tân Lạc tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này, tôi xin hứa: Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tích cực tu dưỡng, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú trong hàng ngũ quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng…”. Từng lời nói vang lên dõng dạc, xúc động và tràn đầy quyết tâm của tân binh Bùi Đức Duyên - chiến sỹ được giao nhập ngũ về Lữ đoàn 144/ Bộ Tổng Tham mưu như nói thay tiếng lòng của 206 thanh niên ưu tú huyện Tân Lạc tham gia ngày hội tòng quân năm 2020.


Tân binh Bùi Văn Hậu (19 tuổi, xóm Nen, xã Thanh Hối) tạm biệt gia đình trước giờ lên đường nhập ngũ về Bộ Tư lệnh Lăng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Tân Lạc đã lựa chọn 206 thanh niên tuổi đời từ 19 - 25, đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, 185 chiến sỹ được giao về các đơn vị bộ đội, 21 chiến sỹ được giao về các đơn vị công an. Các tân binh được giao về 7 đơn vị nhận quân, gồm: Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lữ đoàn 139/Binh chủng Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 513/Quân khu 3, Lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Bộ CHQS tỉnh và đơn vị thuộc Bộ Công an. Chuẩn bị sẵn sàng cả về sức khỏe, tinh thần, ý thức chính trị, các tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, phấn khởi tham gia lễ giao nhận quân.

Trong số các tân binh của huyện nhập ngũ đợt này, có 30 đảng viên và 43 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Như vậy, Tân Lạc là địa phương có số lượng tân binh được kết nạp Đảng nhiều nhất so với các địa phương trong tỉnh. Là một trong những tân binh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Bùi Quang Khánh, xóm Cóm (xã Đông Lai) cảm thấy phấn khởi, tự nhủ quyết tâm hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ quân sự, bởi đây chính là nền tảng quan trọng giúp em tự lực cánh sinh, tạo lập tương lai cho riêng mình. "Em sẽ cố gắng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, phấn đấu học tập và rèn luyện để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp những trang sử vẻ vang của quê hương Mường Bi anh hùng” – tân binh Bùi Quang Khánh bày tỏ.

Tất cả 206 thanh niên nhập ngũ đợt này đại diện cho tuổi trẻ huyện Tân Lạc đều có chung niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương Mường Bi. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, đã có hàng vạn thanh niên trong huyện đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, hy sinh, hăng hái nhập ngũ, chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam. Huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đinh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương và khẳng định: Ngày nay, trong bối cảnh lịch sử mới, Tổ quốc và nhân dân cần đến sức trẻ của thanh niên để xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ nối tiếp các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sỹ công an nhân dân "Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Với tinh thần đó, trên 200 tân binh của huyện Tân Lạc đã hăng hái lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự để đến ngày trở về địa phương, họ sẽ là những hạt nhân cốt cán, đi đầu trong mặt trận mới, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng quê hương Tân Lạc ngày càng giàu đẹp.

Thu Trang


Các tin khác


Thanh niên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 10-2, cùng cả nước, gần 2.500 thanh niên Quảng Nam nô nức lên đường nhập ngũ. Ghi nhận đầu tiên là, năm nay, lễ giao nhận quân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh diễn ra nhanh, gọn hơn so các năm trước theo chỉ đạo chung là phòng, chống dịch bệnh nCoV. Song, công tác giao quân vẫn trang trọng, bảo đảm an toàn, hoàn thành đúng kế hoạch.

Sẵn sàng cho lễ giao nhận quân 

(HBĐT) - Cho tới thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm cho ngày Lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tòng quân, diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Điều chỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 khi có dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona

(HBĐT) - Ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã ký Văn bản hỏa tốc số 133/UBND-NC về việc điều chỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân khi đang có dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona. 

Huyện Lương Sơn: Nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

(HBĐT) - Những năm qua, Ban CHQS huyện Lương Sơn luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN, từ đó, giữ vững "trận địa tư tưởng của Đảng” ngay trong lực lượng vũ trang (LLVT), cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đây cũng chính là giải pháp quan trọng nhằm tăng cường công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP), ổn định ANCT-TTAXH trên địa bàn huyện.

Lực lượng vũ trang huyện Tân Lạc học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Thời gian qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tân Lạc nghiêm túc thực hiện với tinh thần bộ đội Cụ Hồ. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm người chiến sỹ, đồng thời, góp phần phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, ổn định quốc phòng địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục