(HBĐT) - "Tôi rất vinh dự được đứng trong hàng ngũ tuổi trẻ huyện Tân Lạc tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này, tôi xin hứa: Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tích cực tu dưỡng, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú trong hàng ngũ quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng…”. Từng lời nói vang lên dõng dạc, xúc động và tràn đầy quyết tâm của tân binh Bùi Đức Duyên - chiến sỹ được giao nhập ngũ về Lữ đoàn 144/ Bộ Tổng Tham mưu như nói thay tiếng lòng của 206 thanh niên ưu tú huyện Tân Lạc tham gia ngày hội tòng quân năm 2020.


Tân binh Bùi Văn Hậu (19 tuổi, xóm Nen, xã Thanh Hối) tạm biệt gia đình trước giờ lên đường nhập ngũ về Bộ Tư lệnh Lăng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Tân Lạc đã lựa chọn 206 thanh niên tuổi đời từ 19 - 25, đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, 185 chiến sỹ được giao về các đơn vị bộ đội, 21 chiến sỹ được giao về các đơn vị công an. Các tân binh được giao về 7 đơn vị nhận quân, gồm: Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lữ đoàn 139/Binh chủng Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 513/Quân khu 3, Lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Bộ CHQS tỉnh và đơn vị thuộc Bộ Công an. Chuẩn bị sẵn sàng cả về sức khỏe, tinh thần, ý thức chính trị, các tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, phấn khởi tham gia lễ giao nhận quân.

Trong số các tân binh của huyện nhập ngũ đợt này, có 30 đảng viên và 43 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Như vậy, Tân Lạc là địa phương có số lượng tân binh được kết nạp Đảng nhiều nhất so với các địa phương trong tỉnh. Là một trong những tân binh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Bùi Quang Khánh, xóm Cóm (xã Đông Lai) cảm thấy phấn khởi, tự nhủ quyết tâm hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ quân sự, bởi đây chính là nền tảng quan trọng giúp em tự lực cánh sinh, tạo lập tương lai cho riêng mình. "Em sẽ cố gắng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, phấn đấu học tập và rèn luyện để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp những trang sử vẻ vang của quê hương Mường Bi anh hùng” – tân binh Bùi Quang Khánh bày tỏ.

Tất cả 206 thanh niên nhập ngũ đợt này đại diện cho tuổi trẻ huyện Tân Lạc đều có chung niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương Mường Bi. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, đã có hàng vạn thanh niên trong huyện đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, hy sinh, hăng hái nhập ngũ, chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam. Huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đinh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương và khẳng định: Ngày nay, trong bối cảnh lịch sử mới, Tổ quốc và nhân dân cần đến sức trẻ của thanh niên để xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ nối tiếp các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sỹ công an nhân dân "Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Với tinh thần đó, trên 200 tân binh của huyện Tân Lạc đã hăng hái lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự để đến ngày trở về địa phương, họ sẽ là những hạt nhân cốt cán, đi đầu trong mặt trận mới, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng quê hương Tân Lạc ngày càng giàu đẹp.

Thu Trang


Các tin khác


Xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

(HBĐT) - Được Bộ CHQS tỉnh chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu” từ tháng 3/2019, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Ban CHQS huyện Kim Bôi đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương, mang lại kết quả toàn diện.

Bộ CHQS tỉnh: Sơ kết 5 năm phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo phong trào thi đua Quân khu 3; Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công đại hội điểm Khối Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

(HBĐT) - Sáng 19/3, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh và BTV Huyện ủy Lạc Thủy, Đảng bộ Quân sự huyện Lạc Thủy tổ chức phiên chính thức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội điểm cho Khối Quân sự trong tỉnh nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân sự các huyện, thành phố còn lại. Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, BTV Huyện ủy Lạc Thủy và đại diện Ban CHQS các huyện, thành phố, các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Khai giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa IX năm 2020

(HBĐT) - Tại Trung tâm dạy nghề và Giới thiệu việc làm, Bộ CHQS tỉnh vừa phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) khóa IX năm 2020.

Bộ CHQS tỉnh: Hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2020

(HBĐT) - Ngày 11/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) và phương tiện kỹ thuật (PTKT) năm 2020. Dự hội nghị có đại diện các đơn vị nhận nguồn động viên tại tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố. 

Vai trò quan trọng của công tác chỉ đạo trong Chiến dịch Tây Nguyên 1975

Thực hiện quyết tâm chiến lược giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đầu năm 1975, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định mở Chiến dịch Tây Nguyên, mà hướng chiến lược chủ yếu là nam Tây Nguyên, mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, tạo bước ngoặt quyết định, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục