(HBĐT) - Trong những năm qua, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của LLVT tỉnh một cách chặt chẽ, đúng quy chế, quy định. Hậu cần được đảm bảo không chỉ góp phần nâng cao đời sống bộ đội mà còn giúp các đơn vị LLVT trong tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện hay.Thủ trưởng Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh thăm quan các mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của ngành hậu cần trong những năm qua.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623, ngày 29/10/2012 của Quân uỷ T.Ư về công tác hậu cần quân đội, có thể thấy rõ đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành hậu cần luôn phát huy vai trò nòng cốt, có tinh thần đoàn kết cao, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đơn cử như trong diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2012 và 2018; diễn tập KVPT 10 huyện, thành phố và diễn tập bảo đảm cho KVPT các sở, ngành, công tác đảm bảo hậu cần trong các cuộc diễn tập được đảm bảo với kết quả tốt.

Trong công tác quân nhu, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS), nhân viên hậu cần đã thực hiện tốt 5 nội dung quản lý, 5 chế độ của bếp ăn quân đội; 10 điều quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong quân đội; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm. Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất, dịch vụ hậu cần đưa vào ăn thêm thường xuyên cho bộ đội từ 2.000 - 5.000 đồng/người/ngày. Theo đó, đã đảm bảo hậu cần tại chỗ trong điều kiện cơ chế thị trường, làm tốt công tác tạo nguồn, khai thác lương thực, thực phẩm. Duy trì nghiêm các chế độ nhà ăn nhà bếp, tích cực cải tiến chế biến nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm bộ đội ăn đủ, ăn hết tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương đầu tư kinh phí mua sắm quân trang bảo đảm cho huấn luyện dã ngoại của lực lượng dự bị động viên, trang phục cho lực lượng dân quân tự vệ theo quy định. Các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức tiếp nhận, cấp phát đúng, đủ tiêu chuẩn, chế độ cho các đối tượng đáp ứng yêu cầu mang mặc chính quy, thường xuyên bảo đảm tốt quân trang cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, kết quả hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, tổng giá trị thu được sau khi trừ chi phí trong 10 năm qua đạt 9,3 tỷ đồng. Bộ CHQS tỉnh đã tự túc được 100% định lượng rau, củ, quả; 89% định lượng thịt các loại để bảo đảm cho CB, CS.  

 Công tác quân y tiếp tục được duy trì thực hiện tốt với tỷ lệ khám sức khoẻ định kỳ cho bộ đội đạt trên 97% quân số hàng năm, trong đó, quân số khoẻ bình quân đạt 98,89% (vượt 0,09% chỉ tiêu). Các cơ quan, đơn vị duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua "Chiến sỹ quân y làm theo lời Bác Hồ dạy”, xây dựng "Đơn vị quân y 5 tốt”. Bệnh xá thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám bệnh, điều trị cho quân và Nhân dân trên địa bàn an toàn, không xảy ra tai biến, tai nạn trong điều trị; đã có hơn 81.600 lượt khám bệnh trong 10 năm qua. Đặc biệt, cán bộ quân y đã phối hợp các đơn vị bệnh viện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 5.700 đối tượng chính sách, hộ nghèo trị giá trên 3 tỷ đồng ở các xã: Nánh Nghê, Hiền Lương, Mường Chiềng (Đà Bắc); Nhân Mỹ (Tân Lạc) và các huyện: Yên Thuỷ, Lạc Sơn, Mai Châu, TP Hoà Bình.

Các công tác khác như doanh trại, xăng dầu, vận tải được đảm bảo theo quy định, phục vụ tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của LLVT tỉnh. Thượng tá Lê Văn Tuệ, Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Các cơ quan, đơn vị thường xuyên nâng cao chất lượng huấn luyện hậu cần cho các đối tượng, kết quả kiểm tra hàng năm đạt 100% yêu cầu, trên 80% đạt khá, giỏi. Thông qua huấn luyện và tập huấn, hướng dẫn định kỳ, đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ đã nâng cao trình độ, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ chỉ huy cấp trên giao phó, từng bước xây dựng ngành hậu cần vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương”.Gia Khánh

Các tin khác


Bộ CHQS tỉnh: Tập huấn cán bộ giai đoạn I năm 2023

(HBĐT) - Ngày 9/1, tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 1 năm 2023 cho hơn 140 đồng chí là cán bộ chủ chốt và trợ lý huấn luyện chuyên trách các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh.

Ban CHQS huyện Cao Phong: Gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 

(HBĐT) - Chiều 20/12, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Cao Phong tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022) và phát hành cuốn "Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Cao Phong giai đoạn 1947 - 2022”. Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự, động viên và chúc mừng.

Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

(HBĐT) - Tính đến thời điểm này, 100% huyện, thành phố trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế của đợt tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương về phương pháp thực hiện của đợt tuyển chọn năm 2023 đạt hiệu quả cao.

Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

(HBĐT) - Sáng 15/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị Hiệp đồng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tham dự có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Chú trọng chất lượng tập huấn, huấn luyện, diễn tập

(HBĐT) - Thời gian qua, hoạt động tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng, diễn tập ở các cấp được Bộ CHQS tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị. Đây là nền tảng cho việc đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Ban CHQS huyện Tân Lạc:Hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, diễn tập năm 2022

(HBĐT) - Công tác huấn luyện, luyện tập, diễn tập năm 2022 được Ban CHQS huyện Tân Lạc tham mưu, tổ chức thực hiện đúng kế hoạch. Theo đó, 100% lực lượng thường trực được huấn luyện với 76,65% đạt khá, giỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục