(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 26/7, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt thương binh, con liệt sỹ, con thương binh đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.


Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quà của Bộ CHQS tỉnh cho các đồng chí là thương binh, con thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cảm ơn, tri ân và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương binh, con liệt sỹ, con thương binh cho sự nghiệp xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ghi nhận, biểu dương các đồng chí đã cố gắng vươn lên trong xây dựng gia đình và gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị. Bộ CHQS tỉnh có 2 đồng chí là thương binh trong thời bình và 6 đồng chí là con liệt sỹ, 64 đồng chí là con thương binh, 7 đồng chí là con bệnh binh, 14 đồng chí là con người nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Phát huy truyền thống quê hương, gia đình, những năm qua, các thương binh, thân nhân liệt sỹ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cơ quan, đơn vị giao.

Đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh mong muốn thời gian tới, các thương binh, thân nhân liệt sỹ tiếp tục khắc phục khó khăn, cống hiến hơn nữa, thực hiện tốt các nhiệm vụ, thật sự là tấm gương để cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan, đơn vị học tập, noi gương.

Các thương binh, con thương binh, liệt sỹ xúc động và bày tỏ cảm ơn Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh những năm qua thường xuyên quan tâm, chăm lo, chia sẻ, động viên các gia đình chính sách; đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, gia đình, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong nhận và thực hiện các nhiệm vụ được giao.


Đức Anh (Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Bế mạc lớp bồi dưỡng quân nhân dự bị năm 2022

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại Trung tâm huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng quân nhân dự bị năm 2022. 

Nghĩa tình quân dân vùng nắng gió

Những ngày này, về Ninh Thuận-tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ ít mưa nhất cả nước, đi đến đâu, chúng tôi cũng được nghe những câu chuyện cảm động về nghĩa tình quân dân sâu nặng: Chung sức xây dựng nông thôn mới, xóa hộ đói, giảm hộ nghèo, phòng, chống dịch Covid-19, giúp nhân dân chống hạn…

Xã Vầy Nưa bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 năm 2022

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội đồng giáo dục QP-AN xã Vầy Nưa (Đà Bắc) tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 năm 2022.

Huyện Kim Bôi: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022

(HBĐT) - Sáng 13/9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - an ninh (QP-AN) huyện Kim Bôi tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 năm 2022.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đa Phúc năm 2022

(HBĐT) - Ngày 12/9, xã Đa Phúc (Yên Thuỷ) tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, lực lượng vũ trang (LLVT) và đại diện các xã, thị trấn trong huyện.

Xây dựng lực lượng từng bước chính quy, tinh nhuệ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP) được triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản, toàn diện. Trong đó, lực lượng vũ trang tỉnh (LLVT) tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác huấn luyện, rèn quân theo kế hoạch đảm bảo về chất lượng, quân số yêu cầu, góp phần từng bước trở nên chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục