Alo bác à! Bác đã đi làm chưa?

  - Chưa! Vẫn ở nhà cô ạ, nhưng phải ôm việc về nhà làm.

  - Mệt quá bác nhỉ! Em cũng  vậy. Gần tháng rồi hết chăm chồng đến chăm con, rồi bố mẹ chồng F0 em oải quá. Giờ nhà còn mỗi mình em hay để mắc luôn đi bác nhỉ, chứ cứ đà này ai rồi cũng trở thành F0 thôi. Chờ ông bà khỏi rồi em mới lại mắc thì lại mất 7 đến 10 ngày cách lý nữa em điên mất.

  - Ấy! Sao lại buông xuôi như thế, phải chiến đấu đến cùng chứ. Tôi mắc rồi tôi biết, mệt  lắm cô ạ.  Hậu cô-vít ho kéo dài, mất ngủ, suy nhược cơ thể, mắt thâm quầng, lại còn rụng tóc nữa. 

  - Nghiêm trọng thế à bác? Thấy ông xã nhà em hết 7 ngày là bình thường trở lại.

  - Ừ! Thì sức khỏe, cơ địa của mỗi người mỗi khác mà. Nhưng tóm lại cứ phải thực hiện nghiêm quy định "5K" để phòng, chống triệt để, tránh được là tốt. Vì sẽ rất nguy hiểm nếu các ca F0 tăng mạnh gây quá tải cho công tác y tế. Cô đọc báo mà xem: Theo Tổ chức Y tế thế giới thì có 200 triệu chứng được báo cáo ở bệnh nhân hậu Covid-19.  Người mắc Covid ở nhiều tuần, nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ,  khớp,  rụng tóc, sơ phổi, tim đập nhanh, rối loạn nội tiết..., nhất là ở chị em phụ nữ như chị em mình đấy.

7 hay 10 ngày trôi qua nhanh thôi, nhưng hậu Covid để lại những hệ lụy khôn lường. Mà đừng nghĩ là đã F0 rồi là miễn dịch được với vi-rút Corona nhé, nó nhiều chủng  lắm, bảo chú ấy cứ phải cẩn trọng thực hiện nghiêm quy định "5K" không thì lại tái nhiễm Covid như thường. Khi có vắc xin Covid vẫn phải cho con đi tiêm để ngừa biến thể mới nhé. Tóm lại phải cố gắng hết sức, đừng để buông xuôi. Mỗi người đều nêu cao ý thức phòng, chống dịch thì sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh thôi cô ạ.                                                                                                           

Lam Nguyệt
(Hội Nhà báo tỉnh)

Các tin khác


Thạch Sanh tân truyện: Máy giám sát hành trình

(HBĐT) - Sau khi rà soát công tác tổ chức cán bộ, Vua cha thấy ở một ngành khá lớn vùng "rừng xanh, núi đỏ” có một Chánh văn phòng sắp nghỉ hưu và quyết định "nhắm” vị trí này cho chàng rể quý.

Bán xới

(HBĐT) - Khi giải bóng đá châu Âu (Euro 2021) bước vào vòng tứ kết thì cả vùng "Rừng xanh, núi đỏ” bỗng chốc xôn xao trước thông tin gia đình Thạch Sanh vỡ nợ. Công chúa, con gái yêu của Hoàng thượng cùng đàn con lếch nhếch đón xe buýt về cung đình để tá túc ông, bà ngoại. Còn Thạch Sanh mới ngày nào còn bảnh bao, bệ vệ, khệnh khạng, thực sự ra dáng một ông chủ lớn, giờ lại đóng khố, ôm rìu, vác cung trở về rừng sâu núi thẳm.

Thạch Sanh tân truyên: Lộ tẩy

(HBĐT) - Ghi nhận công lao của Thạch Sanh, phụ vương quyết định bổ nhiệm cho chàng rể quý về làm đầu lĩnh ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Thời gian đầu mới nhậm chức, Thạch đầu lĩnh cũng choáng ngợp vì chẳng lúc nào thấy hết việc, nhưng vốn là người chăm chỉ, miệt mài nên mọi việc cũng dần "xuôi chèo, mát mái”.

Chuyện đời thường: Cứ gọi là như pháo nổ

(HBĐT) - Lâu lắm mới thấy mẹ vợ sang chơi, anh cũng là lạ, nhất là "vo-lum” lại nhỏ nhẻ, êm ái đến bất ngờ: "Con ơi, mẹ nói chuyện này… Con thông cảm và chia sẻ với cái Tơ nhé”. Chuyện gì của vợ con mà mẹ rào đón kỹ thế? Mẹ vợ tiếp lời: Nó trót dại cho vợ chồng nhà H.K vay tiền, giờ... mất hút rồi”. Trời ạ, thảo nào, mấy ngày hôm nay cô ấy dịu dàng, kiệm lời thế…

“Con” ca-mê-ra ghê thật…

(HBĐT)-Cả dãy phố này luôn đánh giá "bà xã” anh là người năng động, nhanh nhạy, thức thời và cũng… hay thạo chuyện. Bà cập nhật nhanh tình hình trong nước, trong tỉnh, nhất là mấy vụ đánh ghen. Clips "8 phút” đâu đó trên mạng, hay các chuyện đầu làng, cuối phố từ nguồn quán nước vỉa hè đều được bà nhìn nhận từ mọi góc cạnh. Hôm nay, bà vừa từ ngoài phố về, gương mặt thật nghiêm trọng, thì thầm vào tai anh:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục