(HBĐT) - Ghi nhận công lao của Thạch Sanh, phụ vương quyết định bổ nhiệm cho chàng rể quý về làm đầu lĩnh ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Thời gian đầu mới nhậm chức, Thạch đầu lĩnh cũng choáng ngợp vì chẳng lúc nào thấy hết việc, nhưng vốn là người chăm chỉ, miệt mài nên mọi việc cũng dần "xuôi chèo, mát mái”.

Với vai trò là người đứng đầu, để mọi việc suôn sẻ hơn trong quá trình thực thi công vụ và để đảm bảo "trong ấm, ngoài êm”, Thạch đầu lĩnh luôn để tâm làm tốt việc đối nội, đối ngoại. Chính vì vậy, từ cung, rìu, bẫy, nỏ với thú vui săn bắt, hái lượm, Thạch đầu lĩnh được nhiều đối tác mời chào chuyển sang đánh golf. Trong những lần giao đấu, không hiểu cơn cớ từ đâu mà Thạch đầu lĩnh và một Caddy chân dài đã quấn quýt với nhau như đôi sam. Cặp đôi này sướt mướt đến mức Thạch đầu lĩnh mua hẳn một căn hộ ở Hotel Plaza để có nhiều cơ hội gặp riêng. Đương nhiên để cửa nhà êm ấm, công việc hanh thông, yếu tố bí mật được cặp đôi này đặt lên hàng đầu.

Nhưng "cháy nhà lộ ra mặt chuột”, ấy là do ham mê đánh golf và khát khao được gặp người đẹp, hôm ấy, Thạch đầu lĩnh về tận sân golf ở miền xuôi giao đấu và đương nhiên là dành cả buổi tối để ở bên bạn tình. Sau một ngày đêm, hôm sau về, Thạch đầu lĩnh vô cùng choáng váng khi nghe tin sân golf miền xuôi là nơi bùng phát dịch Covid-19. Sau khi xét nghiệm thì Thạch đầu lĩnh và lái xe riêng nhận được "hung tin” dương tính với Covid-19.

Trở thành F0, đương nhiên hai thầy trò Thạch đầu lĩnh phải khai báo tỉ mỉ từ việc đi đâu, làm gì, ăn ở đâu, ngủ nghỉ ở đâu, tiếp xúc với ai… để lực lượng chức năng kịp thời truy vết các F1, F2 nhằm áp dụng biện pháp cách ly. Thôi thì đi đánh golf trong ngày nghỉ cũng không sao, nhưng việc qua đêm ở Hotet Plaza quả thực là "bài toán nan giải” nếu không giấu được thì vừa "tan cửa nát nhà” lại vừa ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nghĩ vậy nên quá trình khai báo y tế, Thạch đầu lĩnh đã giấu nhẹm việc nghỉ qua đêm ở Hotel Plaza.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, các lực lượng chức năng đã thần tốc truy vết F1, F2, Thạch phu nhân cũng được xếp vào diện F1 và bắt buộc phải cách ly tập trung. Tuy nhiên, khi đối chiếu bản khai báo y tế của hai vợ chồng Thạch đầu lĩnh, các lực lượng chức năng đã phát hiện ra mâu thuẫn. Bản khai của Thạch đầu lĩnh ghi "sau khi từ sân golf về ăn uống ở nhà hàng X, Z và đêm về ngủ ở nhà cùng vợ con”. Còn bản khai của Thạch phu nhân lại ghi "chồng tôi đi đánh golf từ sáng hôm trước đến trưa hôm sau mới về và có ăn trưa cùng vợ, con tại nhà”. Thêm nữa, sau khi nghe tin Thạch đầu lĩnh là F0, "người đẹp” ở Hotel Plaza cũng vội vàng đến trạm y tế phường để khai báo, trong đó có ghi: "đêm hôm trước có Thạch đầu lĩnh đến chơi và ngủ lại”.

Tổng hợp, đối chiếu các bản khai báo y tế của Thạch đầu lĩnh, Thạch phu nhân và "người đẹp” ở Hotel Plaza thì hành vi "mập mờ” của Thạch đầu lĩnh bị lộ tẩy. Vụ việc vỡ lở, theo chỉ đạo của Cung đình, Ủy ban Kiểm tra đã vào cuộc và ít ngày sau, Thạch đầu lĩnh lại trở về với cung, rìu, búa, nỏ, còn công chúa và "người đẹp Hotel Plaza” cũng tuyên bố "cạch mặt”.


Bùi Đức (TTV)


Các tin khác


Thạch Sanh tân truyện: Máy giám sát hành trình

(HBĐT) - Sau khi rà soát công tác tổ chức cán bộ, Vua cha thấy ở một ngành khá lớn vùng "rừng xanh, núi đỏ” có một Chánh văn phòng sắp nghỉ hưu và quyết định "nhắm” vị trí này cho chàng rể quý.

Bán xới

(HBĐT) - Khi giải bóng đá châu Âu (Euro 2021) bước vào vòng tứ kết thì cả vùng "Rừng xanh, núi đỏ” bỗng chốc xôn xao trước thông tin gia đình Thạch Sanh vỡ nợ. Công chúa, con gái yêu của Hoàng thượng cùng đàn con lếch nhếch đón xe buýt về cung đình để tá túc ông, bà ngoại. Còn Thạch Sanh mới ngày nào còn bảnh bao, bệ vệ, khệnh khạng, thực sự ra dáng một ông chủ lớn, giờ lại đóng khố, ôm rìu, vác cung trở về rừng sâu núi thẳm.

Chuyện đời thường: Cứ gọi là như pháo nổ

(HBĐT) - Lâu lắm mới thấy mẹ vợ sang chơi, anh cũng là lạ, nhất là "vo-lum” lại nhỏ nhẻ, êm ái đến bất ngờ: "Con ơi, mẹ nói chuyện này… Con thông cảm và chia sẻ với cái Tơ nhé”. Chuyện gì của vợ con mà mẹ rào đón kỹ thế? Mẹ vợ tiếp lời: Nó trót dại cho vợ chồng nhà H.K vay tiền, giờ... mất hút rồi”. Trời ạ, thảo nào, mấy ngày hôm nay cô ấy dịu dàng, kiệm lời thế…

“Con” ca-mê-ra ghê thật…

(HBĐT)-Cả dãy phố này luôn đánh giá "bà xã” anh là người năng động, nhanh nhạy, thức thời và cũng… hay thạo chuyện. Bà cập nhật nhanh tình hình trong nước, trong tỉnh, nhất là mấy vụ đánh ghen. Clips "8 phút” đâu đó trên mạng, hay các chuyện đầu làng, cuối phố từ nguồn quán nước vỉa hè đều được bà nhìn nhận từ mọi góc cạnh. Hôm nay, bà vừa từ ngoài phố về, gương mặt thật nghiêm trọng, thì thầm vào tai anh:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục