(HBĐT) - Để lên dạy học tại Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc), ngoài những trang giáo án thì các thầy cô giáo luôn có một vật bất ly thân, đó là những dây xích để cuốn lốp xe.

 

Có leo lên vùng cao trong ngày mưa gió, chúng tôi mới có dịp được trải nghiệm phần nào những khó khăn, vất vả mà những nhà giáo phải trải qua khi hàng ngày, họ phải vượt gần chục cây số đường rừng để lên dạy chữ cho các em học sinh nơi đây. Ngôi trường liên cấp này nằm ở xóm Cóc 1, là nơi học tập của hơn 190 em học sinh là con em của xóm Cóc 1, Cóc 2 và xóm Lảng, thuộc xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc).

Dưới đây là những hình ảnh về hành trình gian nan mà ngày qua ngày, các thầy cô giáo phải vượt qua. Cùng với đó là những thiếu thốn về cơ sở vật chất ở ngôi trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn này. Khó khăn là vậy, nhưng các thầy cô giáo vẫn hàng ngày miệt mài "gánh” chữ lên bản, bất kể ngày nắng hay mưa.


Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ, nằm ở xóc Cóc 1, xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc). Ngôi trường là nơi học tập của hơn 190 học sinh là con em xóm Cóc 1, Cóc 2, xóm Lảng của xã Ngọc Mỹ.


Để lên dạy học tại ngôi trường này thì các thầy cô giáo phải chuẩn bị xích cuốn lốp xe, vì đường rừng dốc và trơn trượt.


Ngày mưa, con đường rất trơn trượt và nguy hiểm, không ít thầy cô giáo bị thâm tím chân tay vì ngã xe.


Rãnh nước, sống trâu trơn trượt là những hình ảnh quen thuộc trên con đường vùng cao rất trắc trở này.


Cơ sở vật chất của ngôi trường này còn khá thiếu thốn. Trong ảnh là phòng thiết bị khá tuềnh toàng, bụi bặm.


 Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo luôn tận tâm với nghề, coi học sinh như con.


"20-11 không có hoa nhưng học sinh luôn chăm ngoan đã là món quà lớn nhất với những giáo viên vùng cao như chúng tôi”, cô giáo Hoàng Thị Lanh chia sẻ.


                                                                                        Viết Đào


 

Các tin khác


Tình trạng san đất, xây dựng dọc tuyến đường Hòa Lạc- Hòa Bình

(HBĐT) - Đường Hòa Lạc Hòa Bình đã thông xe vào trung tuần tháng 10/2018, hiện vẫn chưa thu phí, đã xuất hiện tình trạng có nhiều xe quá khổ, quá tải chở đất đá lưu thông với tốc độ lớn gây mất an toàn giao thông. Cùng với đó là tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân khai thác, san hạ đất, xây dựng dọc tuyến đường. Dưới đây là một số hình ảnh được Hòa Bình điện tử ghi lại.

Rùng mình trước “bẫy điện” tự kéo ở xã Gia Mô

(HBĐT) - Đến nay, xã Gia Mô (Tân Lạc) đã có điện lưới quốc gia được gần 15 năm. Thế nhưng, ở xã vùng sâu này hiện vẫn còn gần 100 hộ dân phải dùng cột tre tự kéo điện về để sử dụng. Kéo điện xa cả cây số nên điện không đảm bảo, cùng với đó là những "bẫy điện” giăng ở khắp nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy đến tính mạng của con người.

Độc đáo Bảo tàng thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột

Ngày 24.11, tỉnh Đắk Lắk chính thức mở cửa đón du khách tham quan Bảo tàng thế giới cà phê trong khuôn viên Dự án thành phố cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Sắc màu vùng cao Lũng Vân

(HBĐT) - Có dịp trở lại xã vùng cao Lũng Vân, huyện Tân Lạc đúng ngày chợ phiên. Vẫn những ấn tượng đặc biệt về những nét độc đáo của phiên chợ vùng cao; vẫn những sắc màu tươi tốt của cây trồng và đặc biệt là những nụ cười hiền hậu, thân thiện của người dân nơi đây cứ níu giữ, mời gọi hãy trở lại Lũng Vân nhiều lần hơn nữa!

"Cháy" hết mình trên đường đua giải việt dã truyền thống cúp Báo Hòa Bình lần thứ 27 - năm 2018

(HBĐT) - Giải Việt dã truyền thống cúp  Báo Hòa Bình lần thứ 27, diễn ra vào sáng 10/11 thành công tốt đẹp. Đóng góp vào thành công đó có sự chuẩn bị của BTC, các nhà tài trợ, nhưng trên hết phải kể đến sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các VĐV thuộc 11 huyện, thành phố và các trường học trong tỉnh.

Trải nghiệm hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam á, chiều dài hàng trăm km, địa phận của tỉnh dài khoảng dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha. Hồ Hòa Bình mênh mang, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, thơ mộng là không gian thiên nhiên hoang sơ, có sức lôi cuốn lạ kỳ cho bất cứ ai muốn khám phá, trải nghiệm.