(HBĐT) - Để lên dạy học tại Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc), ngoài những trang giáo án thì các thầy cô giáo luôn có một vật bất ly thân, đó là những dây xích để cuốn lốp xe.

 

Có leo lên vùng cao trong ngày mưa gió, chúng tôi mới có dịp được trải nghiệm phần nào những khó khăn, vất vả mà những nhà giáo phải trải qua khi hàng ngày, họ phải vượt gần chục cây số đường rừng để lên dạy chữ cho các em học sinh nơi đây. Ngôi trường liên cấp này nằm ở xóm Cóc 1, là nơi học tập của hơn 190 em học sinh là con em của xóm Cóc 1, Cóc 2 và xóm Lảng, thuộc xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc).

Dưới đây là những hình ảnh về hành trình gian nan mà ngày qua ngày, các thầy cô giáo phải vượt qua. Cùng với đó là những thiếu thốn về cơ sở vật chất ở ngôi trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn này. Khó khăn là vậy, nhưng các thầy cô giáo vẫn hàng ngày miệt mài "gánh” chữ lên bản, bất kể ngày nắng hay mưa.


Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ, nằm ở xóc Cóc 1, xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc). Ngôi trường là nơi học tập của hơn 190 học sinh là con em xóm Cóc 1, Cóc 2, xóm Lảng của xã Ngọc Mỹ.


Để lên dạy học tại ngôi trường này thì các thầy cô giáo phải chuẩn bị xích cuốn lốp xe, vì đường rừng dốc và trơn trượt.


Ngày mưa, con đường rất trơn trượt và nguy hiểm, không ít thầy cô giáo bị thâm tím chân tay vì ngã xe.


Rãnh nước, sống trâu trơn trượt là những hình ảnh quen thuộc trên con đường vùng cao rất trắc trở này.


Cơ sở vật chất của ngôi trường này còn khá thiếu thốn. Trong ảnh là phòng thiết bị khá tuềnh toàng, bụi bặm.


 Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo luôn tận tâm với nghề, coi học sinh như con.


"20-11 không có hoa nhưng học sinh luôn chăm ngoan đã là món quà lớn nhất với những giáo viên vùng cao như chúng tôi”, cô giáo Hoàng Thị Lanh chia sẻ.


                                                                                        Viết Đào


 

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục