(HBĐT) - Để lên dạy học tại Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc), ngoài những trang giáo án thì các thầy cô giáo luôn có một vật bất ly thân, đó là những dây xích để cuốn lốp xe.

 

Có leo lên vùng cao trong ngày mưa gió, chúng tôi mới có dịp được trải nghiệm phần nào những khó khăn, vất vả mà những nhà giáo phải trải qua khi hàng ngày, họ phải vượt gần chục cây số đường rừng để lên dạy chữ cho các em học sinh nơi đây. Ngôi trường liên cấp này nằm ở xóm Cóc 1, là nơi học tập của hơn 190 em học sinh là con em của xóm Cóc 1, Cóc 2 và xóm Lảng, thuộc xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc).

Dưới đây là những hình ảnh về hành trình gian nan mà ngày qua ngày, các thầy cô giáo phải vượt qua. Cùng với đó là những thiếu thốn về cơ sở vật chất ở ngôi trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn này. Khó khăn là vậy, nhưng các thầy cô giáo vẫn hàng ngày miệt mài "gánh” chữ lên bản, bất kể ngày nắng hay mưa.


Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Mỹ, nằm ở xóc Cóc 1, xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc). Ngôi trường là nơi học tập của hơn 190 học sinh là con em xóm Cóc 1, Cóc 2, xóm Lảng của xã Ngọc Mỹ.


Để lên dạy học tại ngôi trường này thì các thầy cô giáo phải chuẩn bị xích cuốn lốp xe, vì đường rừng dốc và trơn trượt.


Ngày mưa, con đường rất trơn trượt và nguy hiểm, không ít thầy cô giáo bị thâm tím chân tay vì ngã xe.


Rãnh nước, sống trâu trơn trượt là những hình ảnh quen thuộc trên con đường vùng cao rất trắc trở này.


Cơ sở vật chất của ngôi trường này còn khá thiếu thốn. Trong ảnh là phòng thiết bị khá tuềnh toàng, bụi bặm.


 Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo luôn tận tâm với nghề, coi học sinh như con.


"20-11 không có hoa nhưng học sinh luôn chăm ngoan đã là món quà lớn nhất với những giáo viên vùng cao như chúng tôi”, cô giáo Hoàng Thị Lanh chia sẻ.


                                                                                        Viết Đào


 

Các tin khác


Chí Đạo vùng quê thanh bình

(HBĐT) - Về xã Chí Đao, huyện Lạc Sơn trong một ngày tháng 3 đầy ấn tượng. Một ngày của mùa trong lành, mát mẻ; mùa ngợp sắc xanh của núi đồi, của những vườn Dổi thẳng tắp, cao vút đầy sức sống; của những ruộng lúa đang thì trỗ đòng; dòng suối mát lành chảy quanh làng trên, xóm dưới… Chí Đạo, vùng quê thành bình!

 

Hương sắc Thượng Tiến

(HBĐT) - Xã Thượng Tiến (Kim Bôi) – vùng đất đặc biệt luôn ấn tượng với bất cứ ai một lần tới. Thượng Tiến có khu rừng bảo tồn xanh thẳm, ngào ngạt hương sắc muôn hoa lá, chim muông; Thượng Tiến, nơi có dòng suối trong xanh, hiền hòa, không khí trong lành, mát mẻ, con người hiền hậu, hiếu khách, chân tình…

Học sinh trải nghiệm thời kỳ bao cấp tại bảo tàng Điện Biên Phủ

Từ ngày 19 đến 22/3, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức chương trình "Em yêu lịch sử” cho các em học sinh THCS tại thành phố Điện Biên Phủ.

Rực rỡ đường hoa ở thị trấn Mường Khến

(HBĐT) - Sau 3 năm triển khai, nhân rộng, đến nay, khắp các con đường của khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đã tràn ngập sắc hoa. Đây là mô hình hay, cách làm sáng tạo của Chi hội Phụ nữ, cũng như toàn thể người dân khu 7 trong nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục