(HBĐT) - Từ ngày 10 - 12/1, Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân đã tổ chức thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của các chiến sỹ trên đảo Trần (huyện Cô Tô), đảo Trà Bản (huyện Vân Đồn) tỉnh Quảng Ninh.Lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân tặng quà Tết Tiểu đoàn đảo Trần - Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242.

Đảo Trần là một hòn đảo nằm ở phần đông bắc thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô. Đây là đảo tiền tiêu trên vịnh Bắc Bộ, cách đường phân định trên vịnh Bắc Bộ chỉ 4 - 5 km. Đảo Trần cách đảo Cô Tô lớn khoảng 45 km về phía đông bắc và cách cảng Vạn Gia của thành phố Móng Cái khoảng 25 km về phía nam. 
Đảo Trà Bản, thuộc xã Bản Sen, huyện Vân Đồn. Đây là hòn đảo lớn nhất trong hàng trăm hòn đảo trong vịnh Bái Tử Long, cách đất liền khoảng 20 hải lý. Hiện, người dân xã Bản Sen sinh sống chủ yếu bằng trồng rừng, nuôi thuỷ hải sản, trồng cây ăn quả, cây chè và đánh bắt hải sản. Hiện, đảo có cơ sở vật chất khá khang trang với trạm y tế, trụ sở xã, trường tiểu học và THCS Bản Sen. 

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và trao quà cho các đơn vị bộ đội, điểm trường mầm non và tiểu học, một số hộ dân trên đảo. Đại tá Hồ Thanh Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân cho biết: Những năm qua, chiến sỹ hải quân đảo Trần, Trà Bản không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công mà còn tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển KT-XH, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn, được cấp uỷ, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời, chúc các chiến sỹ mạnh khoẻ, yên tâm công tác, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân tặng quà Tết cho trường mầm non, tiểu học và nhân dân trên đảo Trần.Các chiến sỹ mang quà Tết lên đảo.Lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân tặng quà Tết cho Đảng uỷ, chính quyền xã Bản Sen.Việt Lâm

Các tin khác


10 thành tựu và kết quả nổi bật tỉnh Hòa Bình năm 2019

(HBĐT) - Năm 2019, cùng với cả nước, tỉnh ta đã nỗ lực vượt qua không ít những khó khăn, thách thức, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Báo Hòa Bình xin được bình chọn 10 sự kiện và kết quả nổi bật của tỉnh như sau:

Tết sớm nơi địa đầu của Tổ quốc

(HBĐT) - Đảo Trần thuộc huyện Cô Tô và đảo Trà Bản thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là hai hòn đảo nằm ở địa đầu của Tổ quốc. Ngoài một số đơn vị bộ đội đóng quân ở đây còn một số hộ dân làm ăn và sinh sống ở đây. Được sự quan tâm của đất liền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo đón Tết Canh Tý đầy đủ và đầm ấm. Có dịp tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân thăm và chúc Tết, phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh đón Tết sớm nơi đây.

Xuân sớm trên Nhà giàn DK1/10

(HBĐT) - Đón xuân Canh Tý giữa mênh mông sóng, gió và cách đất liền hàng trăm hải lý, nhưng không khí chuẩn bị Tết của cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên Nhà giàn DK1/10 tại Bãi cạn Cà Mau cũng rất khẩn trương và sôi nổi. Bánh chưng xanh, mai vàng, bánh kẹo, mứt... là những món quà mạng đậm hương vị Tết được gửi từ đất liền đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần người lính Nhà giàn đón Tết ấm áp, trọn vẹn hơn. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nơi đây.

Người dân thành phố Hòa Bình nô nức tiễn ông Công, ông Táo về trời

(HBĐT) - Ngày 17/1 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch), người dân thành phố Hòa Bình nô nức, tất bật với việc chuẩn bị lễ cúng ông Công, ông Táo. Tại các khu chợ, các hàng đồ thờ cúng, vàng mã, hoa quả, đặc biệt là cá chép vàng nhộn nhịp hơn cả. Mỗi gia đình cũng tất bật dọn mâm cúng, hóa vàng, thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Tết ấm áp nghĩa tình trên quần đảo Trường Sa

(HBĐT) - Trong chuyến hải trình gần 20 ngày theo đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm, chúc Tết và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), chúng tôi đã được trải nghiệm không khí vui xuân, đón Tết rộn ràng ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Hương vị Tết Việt truyền thống hòa quyện với những nét độc đáo nơi trùng khơi đã tạo nên một cái Tết nơi đảo xa ấm áp, khó quên. Trên hết, đó là cái Tết tràn ngập tình yêu thương được gửi ra từ nhân dân mọi miền của Tổ quốc.

Kết thúc hải trình 16 ngày chúc Tết, tặng quà nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo

(HBĐT) - Từ ngày 29/12/2019 – 13/1/2020, Đoàn công tác số 2 của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân do đồng chí Đại tá Đặng Mạnh Hùng dẫn đầu cùng các đại biểu tổ chức CT-XH, doanh nghiệp và gần 40 phóng viên của trên 20 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Nhà giàn DK1, các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển phía nam của Tổ quốc và quân, dân huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục