(HBĐT) - Cơn bão số 10 (trung tuần tháng 9 vừa qua) đã gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung, trong đó có Nghệ An và Hà Tĩnh.Ban liên lạc đồng hương Nghệ - Tĩnh tại thành phố Hòa Bình trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho vùng bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng cơn bão số 10.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát mùa màng, nhà cửa, tài sản của đồng bào Hà Tĩnh, ban liên lạc đồng hương Nghệ - Tĩnh đã có thư kêu gọi vận động các gia đình, cá nhân quê Nghệ - Tĩnh, đang sinh sống và làm việc, học tập tại thành phố Hòa Bình hướng về nguồn cội. Với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", "Của ít lòng nhiều" quyên góp được hơn 20 triệu đồng, cử người về báo cáo với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để cùng với chính quyền địa phương trực tiếp phân bổ đến các gia đình bị thiệt hại, góp phần nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định đời sống cho đồng bào quê hương. Số tiền này đã được trao trực tiếp cho trường tiểu học Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên(Hà Tĩnh)./.


Đinh Sỹ Bái

SN 22, Tổ 25, Phương Lâm, TP Hòa Bình

Các tin khác


Ban Tôn giáo Chính phủ nói về hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời“

Nhà nước đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân nhưng cũng nghiêm cấm hành vi xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội.

Một gia đình nhận cháu bé bị bỏ rơi ở Lạc Sơn làm con nuôi

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 11h giờ ngày 19/4, một sản phụ khoảng 19 tuổi đến trung tâm y tế huyện Lạc Sơn để sinh con. Sau khi nhập viện, thai phụ sinh được cháu gái nặng 2,7kg.

Giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cho các xã đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Ngày 20/4, Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) đã tổ chức cuộc giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất cho các xã khó khăn (Chương trình 135) thuộc chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc (HĐND tỉnh) chủ hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành hữu quan.

Có hay không thị trường gas Hòa Bình tăng giá bất thường?

(HBĐT) - Thời gian gần đây, qua phản ánh từ người dân, thị trường gas Hòa Bình có hiện tượng đột nhiên tăng giá, mức tăng dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/bình. Thực tế này được các chủ cửa hàng kinh doanh gas giải thích: Do hiện nay, các công ty buôn bán nắm nguồn cung của tỉnh đã thành lập Hội Gas Hòa Bình, đồng thời từ khi mỗi bình gas có thêm nhãn tem ghi "Tem chống hàng giả; Hội Gas Hòa Bình” phát hành, giá gas tăng lên 40.000 đồng so với bình thường.

Giọt nước mắt tủi hờn của người thầy thuốc

Chỉ trong vòng 10 ngày mà có liên tiếp 3 vụ bạo hành nghiêm trọng nhân viên y tế. Liệu có một xã hội nào ngày càng phát triển, mà thân thể và nhân phẩm người thầy thuốc liên tục bị chà đạp, rẻ rúng?

Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021

(HBĐT) - Ngày 19/4, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Lạc Thủy đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021.