(HBĐT) - Cơn bão số 10 (trung tuần tháng 9 vừa qua) đã gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung, trong đó có Nghệ An và Hà Tĩnh.Ban liên lạc đồng hương Nghệ - Tĩnh tại thành phố Hòa Bình trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho vùng bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng cơn bão số 10.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát mùa màng, nhà cửa, tài sản của đồng bào Hà Tĩnh, ban liên lạc đồng hương Nghệ - Tĩnh đã có thư kêu gọi vận động các gia đình, cá nhân quê Nghệ - Tĩnh, đang sinh sống và làm việc, học tập tại thành phố Hòa Bình hướng về nguồn cội. Với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", "Của ít lòng nhiều" quyên góp được hơn 20 triệu đồng, cử người về báo cáo với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để cùng với chính quyền địa phương trực tiếp phân bổ đến các gia đình bị thiệt hại, góp phần nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định đời sống cho đồng bào quê hương. Số tiền này đã được trao trực tiếp cho trường tiểu học Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên(Hà Tĩnh)./.


Đinh Sỹ Bái

SN 22, Tổ 25, Phương Lâm, TP Hòa Bình

Các tin khác


Tặng quà cho học sinh nghèo xã Tự Do

(HBĐT) - Vừa qua, Câu lạc bộ tình nguyện của Trường Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng thương mại Mỹ Phong và Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Nhân Hòa đã tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà cho học sinh nghèo của Trường Tiểu học và THCS xã Tự Do (Lạc Sơn).

Tặng quà cho giáo viên, học sinh, đoàn viên xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông, ngày 20/1, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh và CLB Cán bộ trẻ tỉnh đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho trường mầm non, giáo viên và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu).

Cắt hợp đồng con giám đốc bị tố tuyển nhiều người nhà

Con trai giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) vừa bị cắt hợp đồng làm việc tại bệnh viện này do được tuyển sai quy định.

25 khách hàng trúng thưởng trong chương trình bốc thăm "Vui xuân sang đón tài lộc"

(HBĐT) - Tối 20/1, tại sảnh Trung tâm Thương mại giải trí AP PLAZA, Công ty TNHH Anh Phong đã tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng tri ân khách hàng "Vui xuân sang đón tài lộc".

Hội Chữ thập đỏ huyện Đà Bắc: Chung tay giúp hộ nghèo đón Tết đầm ấm

(HBĐT) - Thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Đà Bắc đã phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho hộ nghèo ăn Tết.

Chi cục Quản lý thị trường tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc

(HBĐT) - Ngày 19/1, chi cục QLTT đã tổ chức tiêu huỷ hàng giả, hàng cấm, hàng không tem nhãn, quá hạn sử dụng, nhập lậu không rõ nguồn gốc với sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng tiêu huỷ hàng hoá của tỉnh.