(HBĐT) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017 và Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2017. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 10-13/12/2017.


Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân tình nguyện vì đã có đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng.

 

Về dự ngày hội và lễ trao giải thưởng có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Michael Evans, Trưởng đại diện DKT International Inc tại Việt Nam; cùng hơn 200 thủ lĩnh các tổ chức, CLB, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế về tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 7 TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Năm nay sau 2 tháng triển khai, BTC đã nhận được hơn 100 hồ sơ đề cử và ứng cử tham gia giải thưởng. Trong đó, BTC đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 8 tập thể và 7 cá nhân; Chương trình tình nguyện LHQ đã chọn 1 tập thể, 1 cá nhân để trao giải thưởng "đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng”- trong đó CLB cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình vinh dự là tập thể được trao giải thưởng này.

Phong trào tình nguyện do TƯ Đoàn khởi xướng từ năm 2000, mỗi năm đã có hàng triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Phong trào không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, mở rộng không chỉ trong nước mà còn sang các nước bạn Lào, Campuchia. Các hoạt động triển khai có trọng tâm, trọng điểm và ngày càng hiệu quả, đồng bộ ở tất cả các lĩnh vực được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới, dự kiến phong trào Thanh niên tình nguyện sẽ trở thành phong trào chính thức, trọng điểm của phong trào thanh niên. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên to lớn để cổ vũ đoàn viên, thanh niên thi đua, xung kích, tình nguyện, sáng tạo đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của Tổ quốc.

Chủ đề của ngày hội tình nguyện quốc gia năm nay là "Thanh niên tình nguyện – Tiên phong hành động”. Trong khuôn khổ ngày hội, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, các tình nguyện viên đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, tuyên truyền sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhằm giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên; hoạt động gấp túi giấy đựng quà; cắt tóc miễn phí; tổ chức các trò chơi cộng đồng; nhảy flashmob tập thể....

*Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình, được thành lập từ tháng 7/2016, với 50 thành viên là những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, trách nhiệm và tài năng, là đại diện tiêu biểu được các cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Hòa Bình giới thiệu.

Trong hơn 1 năm hoạt động, CLB đã triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm 2017 với trọng tâm về các nội dung: Phát triển cộng đồng, an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế cho đồng bào vùng khó khăn trong tỉnh; vận động nhân tích cực hưởng ứng các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực, đã góp phần giúp đỡ nhân dân, học sinh các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh xóa đói, giảm nghèo, dần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo học tập cho con em. Qua đó nâng cao trình độ dân trí, tiến bộ kỹ thuật trong đầu sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Lê Thuỳ- Cổng Thông tin điện tử

Các tin khác


Công khai, minh bạch các loại quỹ xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Những năm trước đây, có thời điểm một CB, CC, VC, hội viên, đoàn viên… phải đóng từ 2 - 3 suất ủng hộ cùng 1 nội dung quyên góp. Nguyên nhân là do trong quá trình tổ chức thực hiện, một số đoàn thể, tổ chức CT-XH, ban, ngành, địa phương còn "tự phát” trong vận động. Việc tiếp nhận và sử dụng nguồn quỹ quyên góp bằng hình thức tự thu, tự chi, dẫn đến cùng một nội dung, cùng một thời điểm, người dân phải đóng góp nhiều lần.

Huyện Lương Sơn thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

(HBĐT)-Xác định công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Lương Sơn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, công chức, viên chức toàn huyện hưởng ứng tích cực. Tại các đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thường xuyên phổ biến, quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về công tác THTK, CLP.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Hà Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày 17-7, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã về thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng thương binh Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Yên Thủy mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại điểm cầu Lập Cập, xã Ngọc Lương

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hớp với áp cao cận nhiệt đới, nên trong những ngày qua trên địa bàn huyện Yên Thủy đã có mưa rải rác và mưa vừa với lưu lượng 48 mm, đã gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực, trong đó trọng tâm là tuyến đường tránh thi công cầu Lập Cập tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy giáp ranh với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Vườn cam chết, nghi ngờ bị phun thuốc diệt cỏ

(HBĐT) - Cách đây vài ngày, anh Trần Kim Tuyến, ở khu 7, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong vào thăm vườn cam gần 5.000m2 của mình. Anh bất ngờ phát hiện thấy cây có hiện tượng héo lá, quả rụng cả loạt, cỏ dưới gốc cam cũng có hiện tượng chết dần.

An toàn giao thông đường thủy trên sông Đà - còn đó những nỗi lo

(HBĐT) - Có tiềm năng về hệ thống giao thông đường thủy nội địa (tuyến sông Đà có tổng chiểu dài trên 30 km; tuyến hồ Hòa Bình tổng chiều dài trên 75 km, diện tích mặt nước trên 8.892ha), những năm qua công tác đảm bảo ATGT đường thủy luôn được tăng cường. Vào mùa lễ hội, lực lượng chức năng mở đợt cao điểm bảo đảm TTATXH trên tuyến đường thủy nội địa này, thế nhưng, nguy cơ mất ATGT vẫn luôn tiềm ẩn.