(HBĐT) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017 và Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2017. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 10-13/12/2017.


Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân tình nguyện vì đã có đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng.

 

Về dự ngày hội và lễ trao giải thưởng có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Michael Evans, Trưởng đại diện DKT International Inc tại Việt Nam; cùng hơn 200 thủ lĩnh các tổ chức, CLB, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế về tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 7 TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Năm nay sau 2 tháng triển khai, BTC đã nhận được hơn 100 hồ sơ đề cử và ứng cử tham gia giải thưởng. Trong đó, BTC đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 8 tập thể và 7 cá nhân; Chương trình tình nguyện LHQ đã chọn 1 tập thể, 1 cá nhân để trao giải thưởng "đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng”- trong đó CLB cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình vinh dự là tập thể được trao giải thưởng này.

Phong trào tình nguyện do TƯ Đoàn khởi xướng từ năm 2000, mỗi năm đã có hàng triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Phong trào không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, mở rộng không chỉ trong nước mà còn sang các nước bạn Lào, Campuchia. Các hoạt động triển khai có trọng tâm, trọng điểm và ngày càng hiệu quả, đồng bộ ở tất cả các lĩnh vực được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới, dự kiến phong trào Thanh niên tình nguyện sẽ trở thành phong trào chính thức, trọng điểm của phong trào thanh niên. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên to lớn để cổ vũ đoàn viên, thanh niên thi đua, xung kích, tình nguyện, sáng tạo đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của Tổ quốc.

Chủ đề của ngày hội tình nguyện quốc gia năm nay là "Thanh niên tình nguyện – Tiên phong hành động”. Trong khuôn khổ ngày hội, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, các tình nguyện viên đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, tuyên truyền sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhằm giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên; hoạt động gấp túi giấy đựng quà; cắt tóc miễn phí; tổ chức các trò chơi cộng đồng; nhảy flashmob tập thể....

*Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình, được thành lập từ tháng 7/2016, với 50 thành viên là những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, trách nhiệm và tài năng, là đại diện tiêu biểu được các cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Hòa Bình giới thiệu.

Trong hơn 1 năm hoạt động, CLB đã triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm 2017 với trọng tâm về các nội dung: Phát triển cộng đồng, an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế cho đồng bào vùng khó khăn trong tỉnh; vận động nhân tích cực hưởng ứng các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực, đã góp phần giúp đỡ nhân dân, học sinh các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh xóa đói, giảm nghèo, dần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo học tập cho con em. Qua đó nâng cao trình độ dân trí, tiến bộ kỹ thuật trong đầu sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Lê Thuỳ- Cổng Thông tin điện tử

Các tin khác


Ban Tôn giáo Chính phủ nói về hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời“

Nhà nước đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân nhưng cũng nghiêm cấm hành vi xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội.

Một gia đình nhận cháu bé bị bỏ rơi ở Lạc Sơn làm con nuôi

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 11h giờ ngày 19/4, một sản phụ khoảng 19 tuổi đến trung tâm y tế huyện Lạc Sơn để sinh con. Sau khi nhập viện, thai phụ sinh được cháu gái nặng 2,7kg.

Giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cho các xã đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Ngày 20/4, Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) đã tổ chức cuộc giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất cho các xã khó khăn (Chương trình 135) thuộc chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc (HĐND tỉnh) chủ hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành hữu quan.

Có hay không thị trường gas Hòa Bình tăng giá bất thường?

(HBĐT) - Thời gian gần đây, qua phản ánh từ người dân, thị trường gas Hòa Bình có hiện tượng đột nhiên tăng giá, mức tăng dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/bình. Thực tế này được các chủ cửa hàng kinh doanh gas giải thích: Do hiện nay, các công ty buôn bán nắm nguồn cung của tỉnh đã thành lập Hội Gas Hòa Bình, đồng thời từ khi mỗi bình gas có thêm nhãn tem ghi "Tem chống hàng giả; Hội Gas Hòa Bình” phát hành, giá gas tăng lên 40.000 đồng so với bình thường.

Giọt nước mắt tủi hờn của người thầy thuốc

Chỉ trong vòng 10 ngày mà có liên tiếp 3 vụ bạo hành nghiêm trọng nhân viên y tế. Liệu có một xã hội nào ngày càng phát triển, mà thân thể và nhân phẩm người thầy thuốc liên tục bị chà đạp, rẻ rúng?

Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021

(HBĐT) - Ngày 19/4, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Lạc Thủy đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021.