(HBĐT) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017 và Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2017. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 10-13/12/2017.


Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân tình nguyện vì đã có đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng.

 

Về dự ngày hội và lễ trao giải thưởng có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Michael Evans, Trưởng đại diện DKT International Inc tại Việt Nam; cùng hơn 200 thủ lĩnh các tổ chức, CLB, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế về tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 7 TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Năm nay sau 2 tháng triển khai, BTC đã nhận được hơn 100 hồ sơ đề cử và ứng cử tham gia giải thưởng. Trong đó, BTC đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 8 tập thể và 7 cá nhân; Chương trình tình nguyện LHQ đã chọn 1 tập thể, 1 cá nhân để trao giải thưởng "đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng”- trong đó CLB cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình vinh dự là tập thể được trao giải thưởng này.

Phong trào tình nguyện do TƯ Đoàn khởi xướng từ năm 2000, mỗi năm đã có hàng triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Phong trào không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, mở rộng không chỉ trong nước mà còn sang các nước bạn Lào, Campuchia. Các hoạt động triển khai có trọng tâm, trọng điểm và ngày càng hiệu quả, đồng bộ ở tất cả các lĩnh vực được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới, dự kiến phong trào Thanh niên tình nguyện sẽ trở thành phong trào chính thức, trọng điểm của phong trào thanh niên. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên to lớn để cổ vũ đoàn viên, thanh niên thi đua, xung kích, tình nguyện, sáng tạo đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của Tổ quốc.

Chủ đề của ngày hội tình nguyện quốc gia năm nay là "Thanh niên tình nguyện – Tiên phong hành động”. Trong khuôn khổ ngày hội, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, các tình nguyện viên đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, tuyên truyền sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhằm giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên; hoạt động gấp túi giấy đựng quà; cắt tóc miễn phí; tổ chức các trò chơi cộng đồng; nhảy flashmob tập thể....

*Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình, được thành lập từ tháng 7/2016, với 50 thành viên là những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, trách nhiệm và tài năng, là đại diện tiêu biểu được các cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Hòa Bình giới thiệu.

Trong hơn 1 năm hoạt động, CLB đã triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm 2017 với trọng tâm về các nội dung: Phát triển cộng đồng, an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế cho đồng bào vùng khó khăn trong tỉnh; vận động nhân tích cực hưởng ứng các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực, đã góp phần giúp đỡ nhân dân, học sinh các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh xóa đói, giảm nghèo, dần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo học tập cho con em. Qua đó nâng cao trình độ dân trí, tiến bộ kỹ thuật trong đầu sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Lê Thuỳ- Cổng Thông tin điện tử

Các tin khác


Phát triển mới trên 6,4 nghìn thuê bao điện thoại

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, mạng lưới viễn thông toàn tỉnh tiếp tục phát triển ổn định. Trong 9 tháng, toàn tỉnh phát triển mới trên 6,4 nghìn thuê bao điện thoại, duy trì toàn mạng trên 650 nghìn thuê bao.

Công bố 502 thủ tục hành chính

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các TTHC ở cả 3 cấp được UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, đơn giản hoá, rút ngắn thời gian giải quyết, kip thời công bố, công khai TTHC đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức trong tìm hiểu, tra cứu, giám sát việc thực hiện TTHC. Trong quý III, các cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 16 Quyết định công bố 502 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của 3 cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Trong đó: Quy định mới 181 TTHC; sửa đổi, bổ sung 95 TTHC; bãi bỏ, hủy bỏ 226 TTHC.

Cung cấp thông tin về BHXH, BHYT định kỳ tháng 10/2018

(HBĐT) - Ngày 18/10, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về BHXH,BHYT định kỳ tháng 10/2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và đại diện các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn.

Gặp mặt cán bộ Hội và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh điển hình tiên tiến của Hội LHPN thành phố năm 2018

(HBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng 73 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 17/10, Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức gặp mặt cán bộ Hội và doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh điển hình tiên tiến của Hội LHPN thành phố năm 2018. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thành phố Hòa Bình và gần 200 đại biểu nữ tham dự.

Toàn tỉnh xảy ra 298 trường hợp tảo hôn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn như tập huấn kiến thức pháp luật, y tế, tuyên truyền nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho người dân. Đặc biệt, quan tâm xây dựng các CLB tiền hôn nhân để tư vấn về tác hại của tảo hôn tới thanh niên, thiếu niên và học sinh.

Gần 3.000 người làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành BHXH tỉnh đã làm thủ tục cho gần 5.000 người hưởng trợ cấp một lần. Trong đó, trợ cấp BHXH một lần cho 2.949 người, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu 607 người, trợ cấp tử tuất một lần 373 người, trợ cấp tai nạn lao động một lần có 3 người, trợ cấp điều chỉnh PCKV một lần là 998 người.