(HBĐT) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017 và Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2017. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 10-13/12/2017.


Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân tình nguyện vì đã có đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng.

 

Về dự ngày hội và lễ trao giải thưởng có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Michael Evans, Trưởng đại diện DKT International Inc tại Việt Nam; cùng hơn 200 thủ lĩnh các tổ chức, CLB, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong nước và quốc tế về tham dự chương trình.

Đây là năm thứ 7 TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng tình nguyện quốc gia. Năm nay sau 2 tháng triển khai, BTC đã nhận được hơn 100 hồ sơ đề cử và ứng cử tham gia giải thưởng. Trong đó, BTC đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 8 tập thể và 7 cá nhân; Chương trình tình nguyện LHQ đã chọn 1 tập thể, 1 cá nhân để trao giải thưởng "đóng góp tích cực cho các mục tiêu phát triển bền vững vì cộng đồng”- trong đó CLB cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình vinh dự là tập thể được trao giải thưởng này.

Phong trào tình nguyện do TƯ Đoàn khởi xướng từ năm 2000, mỗi năm đã có hàng triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Phong trào không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng, mở rộng không chỉ trong nước mà còn sang các nước bạn Lào, Campuchia. Các hoạt động triển khai có trọng tâm, trọng điểm và ngày càng hiệu quả, đồng bộ ở tất cả các lĩnh vực được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới, dự kiến phong trào Thanh niên tình nguyện sẽ trở thành phong trào chính thức, trọng điểm của phong trào thanh niên. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên to lớn để cổ vũ đoàn viên, thanh niên thi đua, xung kích, tình nguyện, sáng tạo đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của Tổ quốc.

Chủ đề của ngày hội tình nguyện quốc gia năm nay là "Thanh niên tình nguyện – Tiên phong hành động”. Trong khuôn khổ ngày hội, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, các tình nguyện viên đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, tuyên truyền sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhằm giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên; hoạt động gấp túi giấy đựng quà; cắt tóc miễn phí; tổ chức các trò chơi cộng đồng; nhảy flashmob tập thể....

*Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tỉnh Hòa Bình trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình, được thành lập từ tháng 7/2016, với 50 thành viên là những cán bộ, công chức trẻ tuổi, năng động, trách nhiệm và tài năng, là đại diện tiêu biểu được các cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Hòa Bình giới thiệu.

Trong hơn 1 năm hoạt động, CLB đã triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm 2017 với trọng tâm về các nội dung: Phát triển cộng đồng, an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế cho đồng bào vùng khó khăn trong tỉnh; vận động nhân tích cực hưởng ứng các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực, đã góp phần giúp đỡ nhân dân, học sinh các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh xóa đói, giảm nghèo, dần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo học tập cho con em. Qua đó nâng cao trình độ dân trí, tiến bộ kỹ thuật trong đầu sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước./.

Lê Thuỳ- Cổng Thông tin điện tử

Các tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.