(HBĐT) - Ngày 15/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã ban hành quyết định số 759/QĐ-BVĐKT về việc tạm đình chỉ công tác 5 cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vòng 15 ngày để phục vụ công tác điều tra. Quan điểm của Bệnh viện là kiên quyết xử lý các cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo đó, Bệnh viện cũng đã ban hành quyết định kiện toàn nhân sự đối với các khoa có nhân sự bị tạm đình chỉ công tácnhanh chóng ổn định tổ chức và tăng cường quản lý các hoạt động chuyên môđảm bảo việc khám, điều trị. Không vì vụ việc này mà làm ảnh hưởng đến công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh.Bệnh viện sẽ có các bước xử lý tiếp theo sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Sở y tế và kết luận của cơ quan điều tra. Bên cạnh đó,các quy trình quản lý trong bệnh viện được rà soát và tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát. Đặc biệt là hệ thống công nghệ thông tin, bảo hiểm y tế và công tác tài chính kế toán. Đồng thời, triển khai các giải pháp đồng bộ về nâng cao nhận thức, giáo dục pháp luật, cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế trong thời gian tới thông qua các lớp tập huấn, giao ban thường kỳ.

Việt Lâm

Các tin khác


Nghệ An: 6 người chết và mất tích do mưa lũ ở huyện Kỳ Sơn

Ngày 19/8, tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nước lũ trên sông Nậm Mộ đã rút song lượng bùn đất sau khi nước rút để lại tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Mường Xén rất lớn.

Tặng 60 suất quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 18/8, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã tổ chức chương trình chung tay ủng hộ đồng bào Hòa Bình tại huyện Kim Bôi.

Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực gia đình

(HBĐT) - Sau 10 năm đi vào cuộc sống, việc triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng cao về chất lượng và hiệu quả. Đến nay, Luật Phòng, chống BLGĐ đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Số vụ BLGĐ giảm đáng kể, góp phần xây dựng gia đình phát triển bền vững.

Khép “lỗ hổng” an ninh bệnh viện

(HBĐT) - Thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tình trạng bạo hành trong bệnh viện trở nên đáng lo ngại khi nhiều y, bác sĩ, bảo vệ bị hành hung trọng thương, thậm chí tử vong. Theo tìm hiểu của phóng viên, tình hình an ninh trật tự tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh ta tương đối ổn định, không đến mức "nóng” nhưng không vì thế mà chủ quan bởi nguy cơ vẫn lớn khi những "lỗ hổng” an ninh vẫn còn.

PTT Trịnh Đình Dũng: Đảm bảo an toàn cho người dân khi bão số 4 đổ bộ

Chiều 16/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại tỉnh Thanh Hóa.

Cảnh cáo nguyên Phó Cục trưởng Cục Thi hành án có quan hệ bất chính

Nguyên Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật cảnh cáo do có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.