(HBĐT) - Ngày 10/8, tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình, UBND thành phố Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2018.


 

Người lao động được các đơn vị tuyển dụng tư vấn tại Phiên giao dịch việc làm thành phố Hòa Bình năm 2018.

 

Theo lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình, hiện nay, trên địa bàn có 5.000 lao động chưa có việc làm và trên 12.000 lao động có việc làm nhưng không ổn định. Tổ chức các Phiên giao dịch việc làm chính là cầu nối giữa người lao động và các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm và học nghề.

Tham gia tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm thành phố Hòa Bình có 34 doanh nghiệp với tổng số lao động cần tuyển là 14.635 người. Trong đó có 30 doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước; 4 doanh nghiệp tuyển dụng lao động xuất khẩu và du học nước ngoài. Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm, tham gia tư vấn tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm năm nay có trên 400 học sinh, sinh viên, thanh niên, người lao động và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn 15 phường, xã thuộc thành phố Hòa Bình tham gia. Đến Phiên giáo dịch, người lao động được các đơn vị tuyển dụng tư vấn về việc làm, học nghề, những lao động có đủ điều kiện sẽ được tuyển dụng trực tiếp tại Phiên giao dịch hoặc hẹn phỏng vấn trực tiếp tại doanh nghiệp.

PV


Các tin khác


Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 3 - Đồng bộ các giải pháp để nghị quyết đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Chủ trương về công tác dân số của T.ư và tỉnh đã có những điểm mới và mục tiêu cụ thể phù hợp với tình hình của đất nước. Tuy nhiên, những tồn tại, hạn chế đã nêu và thách thức đang đặt ra trong việc tổ chức đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Yên Thủy: Khảo sát và tặng quà cho người khuyết tật

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018, ngày 12/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với CLB Trái tim trẻ thơ và các nhà tài trợ ở Hà Nội đã tổ chức trao quà và khảo sát hỗ trợ tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thủy.

"Quan lộ thần tốc"của Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định Nguyễn Đức Hoàng

Nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định hơn 1 năm, ông Nguyễn Đức Hoàng được bổ nhiệm chức danh trưởng phòng và sau đó hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào chức Phó giám đốc Sở.

Sân bay Nội Bài: Máy bay lăn bánh mới phát hiện "bỏ quên" hành khách

Liên quan đến vụ việc tàu bay của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) ra đến gần đường băng tại Sân bay quốc tế Nội Bài mới phát hiện còn thiếu hành khách, trao đổi với phóng viên ngày 15/8, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận vụ việc trên.

Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 2 - Chuyển trọng tâm sang chính sách dân số và phát triển

(HBĐT) - Trước đây, việc cung cấp dịch vụ và tuyên truyền thực hiện chính sách DS-KHHGĐ chủ yếu tập trung vào kế hoạch hóa gia đình. Kết quả của các địa phương cũng chủ yếu nói đến việc giữ vững bao nhiêu năm không có người sinh con thứ 3 mà chưa chú ý nhiều đến mối tương quan giữa dân số và phát triển. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.ư Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là một nghị quyết quan trọng, có nhiều điểm mới và được nhân dân rất quan tâm. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế đã trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về những điểm mới của Nghị quyết và mục tiêu tỉnh đề ra đối với công tác dân số trong thời gian tới.

Khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Hiện nay, tổng số trẻ em toàn tỉnh có 209.383, chiếm 25% dân số, trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2.499 trẻ và 38.696 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vấn đề trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại tình dục đang diễn biến phức tạp.