(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 105/KH - UBND ngày 31/7/2018 của UBND tỉnh về việc vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2018 trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đó vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí, hiện vật để tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến ngày 30/10/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của 76 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị với tổng số tiền ủng hộ trên 224,8 triệu đồng.                                                           Thu Thủy


Các tin khác


Giảm nghèo bền vững nửa chặng đường nhìn lại

Bài 2 -Loay hoay chuyện "cần câu”, "con cá”

(HBĐT) - Điều không thể phủ nhận là công tác giảm nghèo ở tỉnh ta trong hơn 2 năm qua luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Từ đó, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững luôn có sự chủ động, linh hoạt. Kết quả đạt được khá ấn tượng với tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 24,38% (năm 2016) ước còn 14,9% (năm 2018). Thế nhưng việc hỗ trợ thế nào cho hợp lý để thêm nhiều hộ thoát nghèo bền vững vẫn là chuyện đáng bàn.

Cần nghiêm trị việc phá hoại tài sản ở xã Ngọc Mỹ

(HBĐT) - Trong vòng chưa đầy 1 tháng, gia đình ông Nguyễn Văn Bùi ở xóm Dường, xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc) 3 lần bị kẻ xấu vào vườn chặt cây và 3 lần cắt phá dây điện nhằm triệt hại kinh tế. Đây là hành động thù vặt cần các ngành chức năng vào cuộc tìm thủ phạm.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

(HBĐT) - Sáng 19/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực (BĐG&PCBL) trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề "Chủ động PCBL, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Hòa Bình và trên 400 cán bộ, công chức, viên chức, ĐVTN trên địa bàn.

Va chạm với xe khách đang quay đầu, nam thanh niên tử vong tại chỗ

(HBĐT) - Tại km 464+700 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phú Thành (Lạc Thủy) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Giảm nghèo bền vững - nửa chặng đường nhìn lại

Bài 1 - Nhiều cơ chế, chính sách làm bệ đỡ

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi có 2 huyện Kim Bôi và Đà Bắc được hưởng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định tại Nghị quyết 30a, ngày 27/12/2008 của Chính phủ; 92 xã, 117 thôn, bản thuộc diện đặc biệt khó khăn nên áp lực giảm nghèo luôn đè nặng. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh chỉ đạo sát sao việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Xã Yên Bồng ổn định hoạt động sau nhập, kiện toàn xóm

(HBĐT) - Theo Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 27/6/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình” thì Yên Bồng là 1 trong 2 xã của huyện Lạc Thủy được chọn triển khai thí điểm. Cụ thể, xã Yên Bồng đã nhập thôn Tiền Phong và thôn Hồng Phong thành thôn Hồng Phong; nhập thôn Sóc Bai và thôn Đồng Bít thành thôn Sóc Bai Đồng Bít. Sau hơn 9 tháng nhập, kiện toàn, hoạt động của các thôn đã tương đối ổn định.