(HBĐT) - Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH), thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động, tính đến hết tháng 10/2018, toàn tỉnh có 2.886 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong đó, 2.754 người đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, số còn lại không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bên cạnh đó, Trung tâm làm thủ tục hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp 29 người, 10 người chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đi địa phương khác, 1.828 người chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Để tạo điều kiện cho người lao động sớm trở lại thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tư vấn, giới thiệu việc làm 2.895 người, 9 người có quyết định hỗ trợ học nghề. Tổng số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp trên 28 tỷ đồng, trong đó, số tiền hỗ trợ học nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp là 41 triệu đồng.


                                                                              P.V


Các tin khác


Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục