(HBĐT) - Vừa qua, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho đồng bào người dân tộc Mông 2 xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu) nhân dịp Tết cổ truyền.

 

Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh tặng quà, hỗ trợ hộ gia đình trên địa bàn xã Hang Kia, Pà Cò đón Tết cổ truyền.

Theo phong tục truyền thống, khoảng trước Tết Nguyên đán một tháng cũng là thời điểm bà con thu hoạch xong mùa màng thì người Mông 2 xã Hang Kia, Pà Cò sẽ cùng nhau chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Tuy nhiên năm nay, người Mông đón Tết cổ truyền đã có nhiều đổi mới theo hướng giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống nhưng cũng đồng thời thực hiện tiết kiệm, gọn nhẹ để hạn chế ảnh hưởng đến lao động sản xuất, việc học tập của con em.

Tại xã Hang Kia, đoàn đã tặng 30 suất quà và tại xã Pà Cò tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình neo đơn. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng. Các món quà ý nghĩa được trao tặng đúng vào dịp Tết cổ truyền của đồng bào Mông đã góp phần chia sẻ khó khăn, động viên bà con phấn khởi đón Tết. Với tinh thần "tương thân, tương ái”, sắp tới Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục tặng quà, hỗ trợ hộ các nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

                                                                                          Dương Liễu


Các tin khác


Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Sáng và đêm 18/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ.

Diễn đàn “Lắng nghe phụ nữ, trẻ em nói” tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Hội LHPN vừa phối hợp với Huyện Đoàn và Phòng LĐ - TB & XH huyện Lạc Thủy tổ chức Diễn đàn "Lắng nghe phụ nữ, trẻ em nói - Truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em” tại trường THCS xã Yên Bồng. Tham dự diễn đàn có 50 phụ huynh, hội viên phụ nữ, các thầy, cô giáo và 245 em học sinh trường THCS xã Yên Bồng.

100 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác gia đình tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/6, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác gia đình tỉnh năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Phòng VH - TT và công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn của các huyện Kỳ Sơn, Đà Bắc, Lương Sơn, Tân Lạc, Cao Phong và TP Hòa Bình.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, trao tiền hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 17/6, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Bảng (Mai Châu) làm 40 người bị thương vong. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã lên Mai Châu kiểm tra hiện trường và đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trên 500 hội viên phụ nữ, nông dân tham gia giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT tổ chức đêm giao lưu truyền thông xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu, giai đoạn 2018 - 2020 tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Đồng Tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục