(HBĐT) -Ngày 08/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao Quyết định và cấp giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.


Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.

Theo Quyết định số 18/QĐ-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trong đợt I năm 2019, toàn tỉnh có 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài quân đội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo Nghị định số 99/2018/NĐ-CP ngày 12/7/2018 của Chính phủ. Trong đó, có 8 đồng chí có mức thương tật làm mất đi 21% sức khoẻ, 5 đồng chí có mức thương tật làm mất từ 22 - 25% sức khoẻ và 1 đồng chí có mức thương tật làm mất 29% sức khoẻ. Cùng với việc cấp giấy chứng nhận thương binh, được sự uỷ quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao Quyết định trợ cấp thương tật hàng tháng cho 14 đồng chí và tổ chức chi trả tổng số tiền truy lĩnh cho các đồng chí là trên 943 triệu đồng.

Đây là việc làm mang ý nghĩa xã hội to lớn trong việc góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cũng như thể hiện sự tri ân đối với những người đã đóng góp một phần xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                                                    PV



Các tin khác


Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: Chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

(HBĐT) - Chiều 23/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam và Tổng đại lý Hanwha Life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho 2 khách hàng.

Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác quý III

(HBĐT) -  Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2019.

Huyện Lạc Thủy chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Dấu ấn Tháng Công nhân

(HBĐT) - Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tuyên dương công nhân lao động (CNLĐ) có thành tích xuất sắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trong nước được 8.070 lao động, đạt 51% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục