(HBĐT) -Ngày 08/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao Quyết định và cấp giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.


Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.

Theo Quyết định số 18/QĐ-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trong đợt I năm 2019, toàn tỉnh có 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài quân đội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo Nghị định số 99/2018/NĐ-CP ngày 12/7/2018 của Chính phủ. Trong đó, có 8 đồng chí có mức thương tật làm mất đi 21% sức khoẻ, 5 đồng chí có mức thương tật làm mất từ 22 - 25% sức khoẻ và 1 đồng chí có mức thương tật làm mất 29% sức khoẻ. Cùng với việc cấp giấy chứng nhận thương binh, được sự uỷ quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao Quyết định trợ cấp thương tật hàng tháng cho 14 đồng chí và tổ chức chi trả tổng số tiền truy lĩnh cho các đồng chí là trên 943 triệu đồng.

Đây là việc làm mang ý nghĩa xã hội to lớn trong việc góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cũng như thể hiện sự tri ân đối với những người đã đóng góp một phần xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                                                    PVCác tin khác


Hỗ trợ 162 triệu đồng cho người bị tai nạn lao động tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 31/5-1/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Thủy, đại diện UBND huyện cùng CLB Vì trái tim trẻ thơ và các mạnh thường quân đã tổ chức trao quà, tiền hỗ trợ viện phí cho anh Đào Văn Thành, xóm Đồng Mai, xã Yên Trị, nạn nhân bị thương nặng tai nạn lao động.

Huyện Cao Phong: 3 người thương vong do dông lốc

(HBĐT) - Theo thông tin từ huyện Cao Phong, vào hồi 16h40’ ngày 1/6, trên địa bàn xã Thu Phong bất ngờ xảy ra dông lốc, làm 3 người ở xóm Bưng bị thương vong. Trong đó, 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh toàn phường Hữu Nghị học bơi” phòng, chống đuối nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 1/6, UBND phường, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hữu Nghị phối hợp với Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hoà Bình) tổ chức Lễ phát động "Ngày hội trẻ em, học sinh toàn phường Hữu Nghị học bơi” phòng chống đuối nước năm 2020.

Giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

Vừa qua, Bộ Tư lệnh Vùng 1 (Quân chủng Hải quân) phối hợp chính quyền xã Lập Lễ và Phả Lễ của huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) tổ chức Chương trình "Vùng 1 Hải quân chung tay cùng ngư dân phòng, chống dịch (PCD) Covid-19”, góp phần thiết thực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

(HBĐT) - Vào mùa nắng nóng, bên cạnh những quan tâm về nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng thực phẩm, người tiêu dùng còn có thêm nỗi lo thực phẩm dễ bị hư hỏng, ôi thiu. Việc chủ động phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm là vấn đề đặt ra trong bảo vệ sức khoẻ người dân.  

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm, chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc vì sự phát triển toàn diện của trẻ em, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục