(HBĐT) -Ngày 08/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao Quyết định và cấp giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.


Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và giấy chứng nhận thương binh cho 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài Quân đội.

Theo Quyết định số 18/QĐ-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trong đợt I năm 2019, toàn tỉnh có 14 đồng chí là quân nhân đã chuyển ra ngoài quân đội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo Nghị định số 99/2018/NĐ-CP ngày 12/7/2018 của Chính phủ. Trong đó, có 8 đồng chí có mức thương tật làm mất đi 21% sức khoẻ, 5 đồng chí có mức thương tật làm mất từ 22 - 25% sức khoẻ và 1 đồng chí có mức thương tật làm mất 29% sức khoẻ. Cùng với việc cấp giấy chứng nhận thương binh, được sự uỷ quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao Quyết định trợ cấp thương tật hàng tháng cho 14 đồng chí và tổ chức chi trả tổng số tiền truy lĩnh cho các đồng chí là trên 943 triệu đồng.

Đây là việc làm mang ý nghĩa xã hội to lớn trong việc góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cũng như thể hiện sự tri ân đối với những người đã đóng góp một phần xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                                                    PVCác tin khác


Hội CTĐ huyện Yên Thủy tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

(HBĐT) - Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, ngày 19/1, Hội CTĐ, CLB thiện nguyện Vì trái tim trẻ thơ phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Yên Thủy.

Chương trình “Tết sẻ chia” tại xã Văn Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, tại xóm Trào – xã Văn Sơn, Câu lạc bộ Từ Thiện Xanh Hà Nội phối hợp với Đoàn xã Văn Sơn (huyện Lạc Sơn) tổ chức chương trình "Tết sẻ chia” lần thứ 4 năm 2019.

Triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/1, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức hội nghị Công chức viên chức năm 2019 nhằm tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chương trình "Tết sum vầy 2019" cho công nhân lao động huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Tối 18/1/2019, tại Sân vận động trung tâm huyện Yên Thủy, LĐLĐ huyện Yên Thủy phối hợp với Hội doanh nghiệp, Đoàn thành niên, Trung tâm văn hóa truyền thông huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi 2019” cho công nhân lao động trên địa bàn huyện. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy, LĐLĐ các huyện Lạc Thủy, Kim Bôi, Lạc Sơn, Tân Lạc, cùng hàng nghìn CNLĐ và nhân dân trong huyện.

Công đoàn ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

(HBĐT) - BCH Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn luôn quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây mới những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình cho người nghèo trên địa bàn.