(HBĐT)- Vừa qua, đường dây nóng Báo Hòa Bình có nhận được phản ánh và đề nghị của công dân Bùi Văn Hữu trú tại xóm Mương 2, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc về sự việc sau:

Vào hồi 13h30 ngày 7/1/2019, con trai anh Hữu là cháu Bùi Trung Kiên, sinh ngày 11/11/2003, là học sinh trường THPT Mường Bi- Tân Lạc, điều khiển xe mô tô mang biển số 28FZ-07315 đi học. Khi đi đến đoạn ngã ba Địch Giáo hướng về Chợ Lồ thì bị các chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và hỏi về ngày tháng năm sinh cháu Kiên. Khi được yêu cầu, cháu Kiên chấp hành dừng xe và khai báo thông tin theo yêu cầu của các chiến sỹ cảnh sát. Sau đó, cảnh sát giao thông  có yêu cầu gặp phụ huynh đến để giải quyết. Nhận được điện thoại của cháu Kiên, anh Hữu đã lập tức lên đường đến nơi con trai anh đang bị  giữ xe. Tuy nhiên, vì đoạn đường từ nhà anh Hữu đến địa điểm cháu Kiên bị giữ xe khoảng 10km nên quá trình di chuyển mất khá nhiều thời gian. Khi đến nơi,  các chiến sỹ cảnh sát giao không đợi mà đã đưa xe của học sinh lên xe chuyên dụng rồi chở về đồn ( không yêu cầu ký kết bất cứ một loại văn bản , giấy tờ nào). Cho đến hết ngày 8/1/2019, gia đình anh Hữu vẫn chưa nhận được thông tin gì từ phía lực lượng cảnh sát giao thông, vì vậy cũng không biết hiện xe mô tô của cháu Kiên đang bị giữ ở đâu và phụ huynh của cháu Kiên phải đến đâu, gặp ai để được giải quyết.

 

Qua phương tiện thông tin đại chúng, anh Hữu mong có sự quan tâm chỉ dẫn cụ thể từ phía lực lượng chức năng. Gia đình xin chấp hành đúng quy định của pháp luật.

 

                                                                        P. BĐ-TL (TH)

Các tin khác


Khánh thành công trình thanh niên tại xã Ngổ Luông

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa khánh thành công trình thanh niên hệ thống bể nước sạch, sơn sửa điểm trường Trẳm, xã Ngổ Luông (Tân Lạc).

Nhân rộng Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

(HBĐT) - Được cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tài trợ thông qua hợp tác với Tổ chức hỗ trợ người cao tuổi Hàn Quốc, trong 5 ngày (16-21/3), tại Nhà khách Hòa Bình, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Dự án hỗ trợ người cao tuổi thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Việt Nam (Vieo-07) đã mở lớp tập huấn về thành lập, vận hành và quản lý CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau” cho 54 học viên là đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện, Chi Hội người Cao tuổi các xã, thị trấn và thành viên Ban chủ nhiệm CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau” thuộc các huyện Kỳ Sơn, Đà Bắc, Kim Bôi, Mai Châu, Cao Phong.

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Kỳ Ninh

Tự ý ban hành, thực hiện chủ trương cho thuê đất, thu thêm lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất ngoài quy định, để các thôn tự thu, tự chi sai nguyên tắc xây dựng nông thôn mới, chậm xử lý sai phạm sau khi được phát hiện… là thực trạng đã và đang tồn tại ở xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng tại địa phương này.

Trường Sơn "Khu dân cư kiểu mẫu"

(HBĐT) - Đường làng ngõ xóm phong quang, rực rỡ sắc màu của các loài hoa. Môi trường trong lành mát mẻ. Những nếp nhà kiên cố thấp thoáng bên vườn cam, vườn bưởi đang đâm chồi, nẩy lộc. Chiều về trước sân nhà văn hóa xóm, già, trẻ, trai, gái cùng hồ hởi, náo nức với những môn thể thao quen thuộc như bóng chuyền mềm, cầu lông, thể dục dưỡng sinh... Đó là những bước chuyển mình mạnh mẽ của xóm Trường Sơn, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và hơn 8 tháng được xã chọn làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu giai đoạn 2018- 2020.

Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh - Dấu ấn ở Tân Lạc

(HBĐT) - Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích để thu hút hội viên. Thông qua các buổi giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ, các lớp tập huấn, giao lưu học tập kinh nghiệm trang bị cho chị em kiến thức để nuôi dạy con tốt, phát triển kinh tế gia đình hiệu quả… Đó là những phần việc cụ thể Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) huyện Tân Lạc luôn quan tâm thực hiện và đạt được kết quả khá rõ nét.

Huyện Đà Bắc- người dân xã Hào Lý lao đao vì cây nghệ

(HBĐT) - Sau vụ đầu tiên thu hoạch đầy phấn khởi khi nghệ bán được giá, đến vụ này, người dân trồng nghệ đỏ ở xã Hào Lý (Đà Bắc) lại như ngồi trên đống lửa khi nghệ đã thu hoạch mà chưa có người mua.