(HBĐT)- Vừa qua, đường dây nóng Báo Hòa Bình có nhận được phản ánh và đề nghị của công dân Bùi Văn Hữu trú tại xóm Mương 2, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc về sự việc sau:

Vào hồi 13h30 ngày 7/1/2019, con trai anh Hữu là cháu Bùi Trung Kiên, sinh ngày 11/11/2003, là học sinh trường THPT Mường Bi- Tân Lạc, điều khiển xe mô tô mang biển số 28FZ-07315 đi học. Khi đi đến đoạn ngã ba Địch Giáo hướng về Chợ Lồ thì bị các chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và hỏi về ngày tháng năm sinh cháu Kiên. Khi được yêu cầu, cháu Kiên chấp hành dừng xe và khai báo thông tin theo yêu cầu của các chiến sỹ cảnh sát. Sau đó, cảnh sát giao thông  có yêu cầu gặp phụ huynh đến để giải quyết. Nhận được điện thoại của cháu Kiên, anh Hữu đã lập tức lên đường đến nơi con trai anh đang bị  giữ xe. Tuy nhiên, vì đoạn đường từ nhà anh Hữu đến địa điểm cháu Kiên bị giữ xe khoảng 10km nên quá trình di chuyển mất khá nhiều thời gian. Khi đến nơi,  các chiến sỹ cảnh sát giao không đợi mà đã đưa xe của học sinh lên xe chuyên dụng rồi chở về đồn ( không yêu cầu ký kết bất cứ một loại văn bản , giấy tờ nào). Cho đến hết ngày 8/1/2019, gia đình anh Hữu vẫn chưa nhận được thông tin gì từ phía lực lượng cảnh sát giao thông, vì vậy cũng không biết hiện xe mô tô của cháu Kiên đang bị giữ ở đâu và phụ huynh của cháu Kiên phải đến đâu, gặp ai để được giải quyết.

 

Qua phương tiện thông tin đại chúng, anh Hữu mong có sự quan tâm chỉ dẫn cụ thể từ phía lực lượng chức năng. Gia đình xin chấp hành đúng quy định của pháp luật.

 

                                                                        P. BĐ-TL (TH)

Các tin khác


Hội CTĐ huyện Yên Thủy tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

(HBĐT) - Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, ngày 19/1, Hội CTĐ, CLB thiện nguyện Vì trái tim trẻ thơ phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Yên Thủy.

Chương trình “Tết sẻ chia” tại xã Văn Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, tại xóm Trào – xã Văn Sơn, Câu lạc bộ Từ Thiện Xanh Hà Nội phối hợp với Đoàn xã Văn Sơn (huyện Lạc Sơn) tổ chức chương trình "Tết sẻ chia” lần thứ 4 năm 2019.

Triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/1, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức hội nghị Công chức viên chức năm 2019 nhằm tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chương trình "Tết sum vầy 2019" cho công nhân lao động huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Tối 18/1/2019, tại Sân vận động trung tâm huyện Yên Thủy, LĐLĐ huyện Yên Thủy phối hợp với Hội doanh nghiệp, Đoàn thành niên, Trung tâm văn hóa truyền thông huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi 2019” cho công nhân lao động trên địa bàn huyện. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy, LĐLĐ các huyện Lạc Thủy, Kim Bôi, Lạc Sơn, Tân Lạc, cùng hàng nghìn CNLĐ và nhân dân trong huyện.

Công đoàn ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

(HBĐT) - BCH Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn luôn quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây mới những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình cho người nghèo trên địa bàn.