(HBĐT) -Sáng 8/1, BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cao Phong.

 Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh cho gia đình bà Bùi Thị Nai, xóm Đúc (Nam Phong).

Từ Quỹ "Vì người nghèo” nguồn do Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Công thương (Vietin Bank), chi nhánh Hòa Bình hỗ trợ 3 huyện: Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Cao Phong 1,250 tỷ đồng để xây dựng 25 nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, huyện Cao Phong được phân bổ hỗ trợ 250 triệu đồng, xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Nam Phong, Tây Phong, Tân Phong, Bình Thanh và Thung Nai, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ nhà. Số tiền được vận động từ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Vietin Bank Hòa Bình thông qua chương trình "Chung tay vì người nghèo”.

Đây là 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cao Phong được UBMTTQ các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp và đề nghị. Được biết, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 14,67% và sẽ phấn đấu giảm còn 13,15% trong năm 2019.

                                 Minh Tuấn (Trung tâm VH-TT&TT Cao Phong)

 


 


Các tin khác


Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: Chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

(HBĐT) - Chiều 23/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam và Tổng đại lý Hanwha Life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho 2 khách hàng.

Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác quý III

(HBĐT) -  Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2019.

Huyện Lạc Thủy chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Dấu ấn Tháng Công nhân

(HBĐT) - Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tuyên dương công nhân lao động (CNLĐ) có thành tích xuất sắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trong nước được 8.070 lao động, đạt 51% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục