(HBĐT) - Ngày 16/4, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ BHXH, BHYT. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành trong tỉnh, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tính đến hết quý I/2019, số người tham gia BHXH bắt buộc là trên 73 nghìn người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.725 người, trên 59 nghìn người tham gia BHTN. Số người tham gia BHYT toàn tỉnh là trên 808 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ 94,7% dân số, tăng 7.032 người (4,4%) so với cùng kỳ năm 2018. Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt trên 441 tỷ đồng, tăng trên 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng số chi BHXH, BHYT, BHTN là trên 579 tỷ đồng tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2018. Số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên 80 tỷ đồng, giảm trên 1,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Trong quý, ngành đã giải quyết đến các chế độ BHXH cho trên 7.000 lượt người, giải quyết chi trả quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho trên 246.000 lượt người, tăng 2.513 người so với cùng kỳ năm 2018. Tiếp nhận trên 12.000 hồ sơ các loại, nhận và chi trả qua dịch vụ bưu chính 2.410 hồ sơ.

Trong quý II/2019, ngành phối hợp chẽ với các sở, ban, ngành trong việc phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Thực hiện giao chỉ tiêu, kế hoạch thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 và chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHTN cho BHXH các huyện, thành phố. Tăng cường đồng bộ các biện pháp đôn đốc thu và thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN có hiệu quả để hoàn thành kế hoạch giao quý II/2019 của BHXH Việt Nam. Tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Thực hiện tốt việc quản lý đối tượng, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất tại các đơn vị vi phạm và có dấu hiệu vi phạm pháp luật BHXH, BHYT. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ giải quyết công việc và thực hiện tốt giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh đã giải đáp những thắc mắc của các cơ quan thông tin đại chúng với nội dung về xử lý vi phạm pháp luật BHXH, BHYT; khởi tố doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH; việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện…      Việt Lâm

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Thực phẩm chay giảm giá mạnh trong tháng Vu lan

Trong 2 ngày 14 và 15-8 (cũng là rằm tháng 7 âm lịch), khách hàng tấp nập đến các nhà hàng, quán ăn chay. Các siêu thị cũng tăng số lượng món chay trong thực đơn thực phẩm chế biến sẵn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay tăng đột biến trong dịp lễ Vu lan. Các mặt hàng đậu hũ, nấm tươi, rau củ, trái cây và thực phẩm công nghệ chay cũng đặc biệt đắt hàng trong những ngày gần đây.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội rơi từ tầng 27 tử vong

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bị rơi từ tầng 27 một chung cư ở quận Cầu Giấy chiều qua.

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Ngăn chặn nạn quấy rối các số điện thoại khẩn cấp 115, 114, 113

(HBĐT) - "Alô, cấp cứu 115 xin nghe!” - Bác sỹ Chu Xuân Khánh, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhấc điện thoại lên nghe nhanh gọn, nhưng đầu dây bên kia một giọng nữ trẻ văng ra những lời thô thiển. Trung bình, số 115 đặt tại Khoa tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi/ngày, nhưng có ngày 100% cuộc gọi đều là quấy rối, báo tin giả, nháy máy...

Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt

(HBĐT) - Ngày 14/8, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện Cao Phong tổ chức Chương trình "Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt”. Tham dự có 40 gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục