(HBĐT) - Ngày 16/4, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ BHXH, BHYT. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành trong tỉnh, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tính đến hết quý I/2019, số người tham gia BHXH bắt buộc là trên 73 nghìn người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.725 người, trên 59 nghìn người tham gia BHTN. Số người tham gia BHYT toàn tỉnh là trên 808 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ 94,7% dân số, tăng 7.032 người (4,4%) so với cùng kỳ năm 2018. Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt trên 441 tỷ đồng, tăng trên 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng số chi BHXH, BHYT, BHTN là trên 579 tỷ đồng tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2018. Số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên 80 tỷ đồng, giảm trên 1,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Trong quý, ngành đã giải quyết đến các chế độ BHXH cho trên 7.000 lượt người, giải quyết chi trả quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho trên 246.000 lượt người, tăng 2.513 người so với cùng kỳ năm 2018. Tiếp nhận trên 12.000 hồ sơ các loại, nhận và chi trả qua dịch vụ bưu chính 2.410 hồ sơ.

Trong quý II/2019, ngành phối hợp chẽ với các sở, ban, ngành trong việc phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Thực hiện giao chỉ tiêu, kế hoạch thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 và chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHTN cho BHXH các huyện, thành phố. Tăng cường đồng bộ các biện pháp đôn đốc thu và thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN có hiệu quả để hoàn thành kế hoạch giao quý II/2019 của BHXH Việt Nam. Tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Thực hiện tốt việc quản lý đối tượng, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất tại các đơn vị vi phạm và có dấu hiệu vi phạm pháp luật BHXH, BHYT. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ giải quyết công việc và thực hiện tốt giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh đã giải đáp những thắc mắc của các cơ quan thông tin đại chúng với nội dung về xử lý vi phạm pháp luật BHXH, BHYT; khởi tố doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH; việc chi trả lương hưu qua thẻ ATM, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện…      Việt Lâm

Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn bàn giao học sinh về sinh hoạt hè năm 2019 tại địa phương

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp tổ chức Lễ bàn giao đoàn viên thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương và triển khai Chương trình tình nguyện hè năm 2019.

Công ty cổ phần May xuất khẩu Sông Đà chăm lo đời sống công nhân lao động

(HBĐT) - Là một trong các tổ chức Công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình, trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) luôn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tọa đàm “Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

(HBĐT) - Tại trường THPT Lạc Sơn, Huyện Đoàn Lạc Sơn vừa tổ chức chương trình tọa đàm "Tuổi trẻ Lạc Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Giáo dục kỹ năng sống cho hơn 400 học sinh

(HBĐT) - Ngày 21/5, tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích cho gần 400 em học sinh trường TH&THCS xã Mông Hóa. 

Trâu chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khe nước

(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt ổn định mùa nắng nóng

(HBĐT) - Trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng gay gắt, cùng với điện thì nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao. Theo Công ty CP nước sạch Hòa Bình, đến thời điểm này, lượng nước tiêu thụ trên địa bàn TP Hòa Bình tăng khoảng 3 - 5% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính nhu cầu sử dụng nước của người dân ngày bình thường khoảng 16.000 - 18.000 m3/ngày, đêm. Song, trong đợt nắng nóng vào cuối tháng tư và những ngày từ ngày 15 - 19/5 vừa qua, lượng nước tiêu thụ tăng đột biến, khoảng 20.000 m3, cá biệt có ngày tiêu thụ đến 25.000 m3/ngày, đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục