(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Địa điểm trậu bị chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khu vực xóm Châu Dể, xã Hợp Châu (Lương Sơn).

Theo ông Bùi Phú Cường, Bí thư Đảng uỷ xã Hợp Châu, trong những ngày vừa qua, tình trạng nắng nóng kéo dài khiến người dân thả rông đàn trâu của gia đình lên các khu vực đồi tìm kiếm thức ăn mà không có người chăn dắt. Có thể do thời tiết nóng, nên đàn trâu đã tìm xuống khe để uống nước. Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân gì khiến cả đàn cùng chết một lúc. Đến khi xác trâu trương thối cả khu vực, người dân mới phát hiện, báo chính quyền.

 

Cũng theo ông Bùi Phú Cường, ngay khi nhận được tin báo, Đảng uỷ, chính quyền xã Hợp Châu đã chỉ đạo báo cáo vụ việc ngay lên UBND huyện Lương Sơn. Đến thời điểm hiện tại, người dân xóm Châu Dẻ phát hiện thêm một con nữa cũng bị chết, nâng tổng số trâu chết lên 6 con.

Sáng 21/5, lực lượng chức năng của huyện Lương Sơn đã có mặt tại khu vực xã Hợp Châu để tình hiểu, đánh giá tình hình cũng như xác định nguyên nhân dẫn đến việc trâu chết hàng loạt. Được biết, địa điểm nhiều con trâu chết cùng lúc gần với khu vực Công ty CP khai thác khoáng sản Hoà Bình. 

 

                                                                                                            H.T

Các tin khác


Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục