(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Địa điểm trậu bị chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khu vực xóm Châu Dể, xã Hợp Châu (Lương Sơn).

Theo ông Bùi Phú Cường, Bí thư Đảng uỷ xã Hợp Châu, trong những ngày vừa qua, tình trạng nắng nóng kéo dài khiến người dân thả rông đàn trâu của gia đình lên các khu vực đồi tìm kiếm thức ăn mà không có người chăn dắt. Có thể do thời tiết nóng, nên đàn trâu đã tìm xuống khe để uống nước. Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân gì khiến cả đàn cùng chết một lúc. Đến khi xác trâu trương thối cả khu vực, người dân mới phát hiện, báo chính quyền.

 

Cũng theo ông Bùi Phú Cường, ngay khi nhận được tin báo, Đảng uỷ, chính quyền xã Hợp Châu đã chỉ đạo báo cáo vụ việc ngay lên UBND huyện Lương Sơn. Đến thời điểm hiện tại, người dân xóm Châu Dẻ phát hiện thêm một con nữa cũng bị chết, nâng tổng số trâu chết lên 6 con.

Sáng 21/5, lực lượng chức năng của huyện Lương Sơn đã có mặt tại khu vực xã Hợp Châu để tình hiểu, đánh giá tình hình cũng như xác định nguyên nhân dẫn đến việc trâu chết hàng loạt. Được biết, địa điểm nhiều con trâu chết cùng lúc gần với khu vực Công ty CP khai thác khoáng sản Hoà Bình. 

 

                                                                                                            H.T

Các tin khác


Trên 500 hội viên phụ nữ, nông dân tham gia giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT tổ chức đêm giao lưu truyền thông xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu, giai đoạn 2018 - 2020 tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Đồng Tâm.

Nhức nhối vấn nạn huỷ hoại tài sản nông nghiệp

(HBĐT) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cố ý huỷ hoại tài sản là cây trồng và các sản phẩm nông nghiệp gây thiệt hại cho các hộ dân và doanh nghiệp. Vấn nạn này đang trở thành một thực trạng nhức nhối chưa được giải quyết dứt điểm.

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ rộng hơn 1.000m2

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu tập kết gỗ pallet, ván ép các loại và sau gần 2 giờ, toàn bộ vật liệu cùng gỗ chứa tại kho bãi đã bị hư hỏng hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cần xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở thị trấn Sông Đốc

Bằng nhiều cách khác nhau, không ít thửa đất công ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị phù phép biến thành đất tư nhân để trục lợi. Những vi phạm đó cần phải xử lý dứt điểm để lấy lại niềm tin của người dân.

Khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng

(HBĐT) - Ngày 14/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI phối hợp với Hội lái xe 28 tổ chức khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc) thuộc Trường TH&THCS Giáp Đắt.

Xã Phú Lương (Lạc Sơn): Lại nơm nớp nỗi lo mất an toàn điện

(HBĐT) - Nhiều lần khảo sát, nhiều lời hứa hẹn, thế nhưng, đến nay, nhiều khu dân cư ở xã Phú Lương (Lạc Sơn) vẫn chưa có đủ điện để sử dụng. Đặc biệt, hàng trăm đường dây điện tự kéo bằng các cột tre lại trở thành nỗi lo của bà con khi mùa mưa bão đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục