(HBĐT) - Ngày 22/5, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại với các hộ dân xã Tân Thành về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại. 

Theo báo cáo của Phòng TN&MT huyện, đến nay, việc cấp GCNQSDĐ trên địa bàn xã Tân Thành đã thực hiện cấp đổi, cấp mới được 9.623 giấy, đạt 76,54%, hiện còn 2.500 thửa chưa được cấp. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tân Thành và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiếp tục kê khai, lập hồ sơ cấp đổi, cấp lại, cấp mới GCNQSDĐ cho các hộ gia đình, cá nhân. Do kinh phí thực hiện không có, hồ sơ tồn nhiều nên tiến độ bị chậm, kéo dài. Đối với việc cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp theo Quyết định số 672 của Chính phủ, tính đến tháng 8/2018, xã Tân Thành đã thực hiện đo đạc và cấp giấy chứng nhận 1.006 thửa, hiện đã bàn giao cho các hộ gia đình, cá nhân 803 giấy, còn tồn 203 giấy. Đối với việc cấp đất nông, lâm trường trả ra, đến nay, có 97/500 hộ đã được kê khai lập hồ sơ địa chính thuộc đất của Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, số còn lại chưa được lập hồ sơ là đất thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình và diện tích này nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng của huyện, UBND xã Tân Thành đã tiếp thu ý kiến, phản ánh của người dân; trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề người dân quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND xã Tân Thành, Phòng TN&MT huyện phối hợp thực hiện thống kê, rà soát lại tất cả các hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp GCNQSDĐ, các vấn đề thủ tục, hồ sơ còn vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy chỉ đạo. Tăng cường tuyên truyền về Luật Đất đai, thực hiện công khai quy trình thủ tục, lệ phí cấp GCNQSDĐ tại nhà văn hóa xóm để người dân biết và thực hiện đúng quy định.

                                                                                      Thanh Hoàn
                                                              (Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Trên 500 hội viên phụ nữ, nông dân tham gia giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT tổ chức đêm giao lưu truyền thông xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu, giai đoạn 2018 - 2020 tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Đồng Tâm.

Nhức nhối vấn nạn huỷ hoại tài sản nông nghiệp

(HBĐT) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cố ý huỷ hoại tài sản là cây trồng và các sản phẩm nông nghiệp gây thiệt hại cho các hộ dân và doanh nghiệp. Vấn nạn này đang trở thành một thực trạng nhức nhối chưa được giải quyết dứt điểm.

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ rộng hơn 1.000m2

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu tập kết gỗ pallet, ván ép các loại và sau gần 2 giờ, toàn bộ vật liệu cùng gỗ chứa tại kho bãi đã bị hư hỏng hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cần xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở thị trấn Sông Đốc

Bằng nhiều cách khác nhau, không ít thửa đất công ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị phù phép biến thành đất tư nhân để trục lợi. Những vi phạm đó cần phải xử lý dứt điểm để lấy lại niềm tin của người dân.

Khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng

(HBĐT) - Ngày 14/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI phối hợp với Hội lái xe 28 tổ chức khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc) thuộc Trường TH&THCS Giáp Đắt.

Xã Phú Lương (Lạc Sơn): Lại nơm nớp nỗi lo mất an toàn điện

(HBĐT) - Nhiều lần khảo sát, nhiều lời hứa hẹn, thế nhưng, đến nay, nhiều khu dân cư ở xã Phú Lương (Lạc Sơn) vẫn chưa có đủ điện để sử dụng. Đặc biệt, hàng trăm đường dây điện tự kéo bằng các cột tre lại trở thành nỗi lo của bà con khi mùa mưa bão đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục