(HBĐT) - Ngày 22/5, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại với các hộ dân xã Tân Thành về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại. 

Theo báo cáo của Phòng TN&MT huyện, đến nay, việc cấp GCNQSDĐ trên địa bàn xã Tân Thành đã thực hiện cấp đổi, cấp mới được 9.623 giấy, đạt 76,54%, hiện còn 2.500 thửa chưa được cấp. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tân Thành và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiếp tục kê khai, lập hồ sơ cấp đổi, cấp lại, cấp mới GCNQSDĐ cho các hộ gia đình, cá nhân. Do kinh phí thực hiện không có, hồ sơ tồn nhiều nên tiến độ bị chậm, kéo dài. Đối với việc cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp theo Quyết định số 672 của Chính phủ, tính đến tháng 8/2018, xã Tân Thành đã thực hiện đo đạc và cấp giấy chứng nhận 1.006 thửa, hiện đã bàn giao cho các hộ gia đình, cá nhân 803 giấy, còn tồn 203 giấy. Đối với việc cấp đất nông, lâm trường trả ra, đến nay, có 97/500 hộ đã được kê khai lập hồ sơ địa chính thuộc đất của Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, số còn lại chưa được lập hồ sơ là đất thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình và diện tích này nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng của huyện, UBND xã Tân Thành đã tiếp thu ý kiến, phản ánh của người dân; trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề người dân quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND xã Tân Thành, Phòng TN&MT huyện phối hợp thực hiện thống kê, rà soát lại tất cả các hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp GCNQSDĐ, các vấn đề thủ tục, hồ sơ còn vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy chỉ đạo. Tăng cường tuyên truyền về Luật Đất đai, thực hiện công khai quy trình thủ tục, lệ phí cấp GCNQSDĐ tại nhà văn hóa xóm để người dân biết và thực hiện đúng quy định.

                                                                                      Thanh Hoàn
                                                              (Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục