(HBĐT) - Là một trong các tổ chức Công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình, trong nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) luôn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.


Công nhân Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) tham gia trò chơi bịt mắt đánh trống tại hội thao nhân Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2019 do Công đoàn công ty tổ chức. 

Hàng năm, công ty tổ chức tốt hội nghị người lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể; thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban chấp hành (BCH) Công đoàn công ty với Ban giám đốc công ty để xây dựng các mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công ty luôn thực hiện tốt chế độ, chính sách, quyền lợi cho người lao động, như thực hiện Luật An toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc, BCH Công đoàn công ty làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của đơn vị, doanh nghiệp. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua như "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, "Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, lao động. Cùng với đó, Công đoàn công ty tham gia quản lý, giám sát và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. BCH Công đoàn công ty chủ động tham mưu với Ban giám đốc công ty mở rộng sản xuất - kinh doanh để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Chính vì vậy, thu nhập hàng năm của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động công ty là 4,3 triệu đồng/người/tháng, trên 90% công nhân lao động được tham gia đóng BHYT, BHXH.

Khẩn trương hoàn thành các sản phẩm do khâu mình phụ trách, chị Nguyễn Thị Nhung, công nhân làm việc tại tổ cắt cho biết: "Ban giám đốc công ty và Công đoàn đã hỗ trợ nhiều cho công nhân trong đời sống cũng như trong lao động, sản xuất. Hàng năm, công ty đều tổ chức du lịch nghỉ dưỡng hoặc các hoạt động văn hóa, thể thao để người lao động được tham gia tạo tinh thần thoải mái, vui tươi. Hưởng ứng Tháng công nhân năm nay, Công đoàn công ty đã tổ chức hội thao với các hoạt động như kéo co, bịt mắt đánh trống, bóng đá cho chúng tôi có dịp được giao lưu, thể hiện khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty còn có sự quan tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn”.

Với sự tiếp sức của gần 300 công nhân lao động nên công ty luôn hoàn thành tốt các kế hoạch đặt ra, từ đó tạo được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng thời, nhân dịp các ngày lễ, Tết, công ty đều chi các chế độ cho người lao động theo quy định, qua đó động viên người lao động làm việc trách nhiệm, gắn bó với công ty. Đồng chí Nguyễn Thị Việt cho biết thêm: Từ việc xác định rõ nguồn lực con người chính là nhân tố quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp, Ban giám đốc công ty đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn quan tâm tới đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Cũng xuất phát từ phương châm ấy nên mặc dù trong những năm gần đây, do tác động của khủng hoảng kinh tế và những khó khăn tác động đến sản xuất, kinh doanh, nhưng tập thể lãnh đạo công ty vẫn chú trọng bù đắp thu nhập cho người lao động để đời sống người lao động được cải thiện. Song song với công tác tuyên truyền, vận động, BCH Công đoàn công ty tăng cường hoạt động để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn, giúp người lao động thấy được quyền và lợi ích của mình khi tham gia tổ chức Công đoàn, thấy rõ được mục tiêu của công ty là phát triển bền vững và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Từ đó, công nhân lao động yên tâm công tác, góp sức xây dựng công ty ngày càng phát triển.

                                                                              Minh Tuấn

Các tin khác


Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục