(HBĐT) -    Lặng lẽ ngồi trong góc buồng bệnh gồm toàn các bệnh nhân nặng tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), chị Nguyễn Thị Bích (xóm Khang Đình, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình) thẫn thờ gạt nước mắt, nhìn người con trai bị chấn thương sọ não nằm im lìm hơn một tuần nay. Là một người mẹ, lòng chị đang vô cùng rối bời, chị rất vui khi bác sỹ kiểm tra và thông báo con chị có tiến triển tốt, nhưng lại vô cùng lo lắng vì con trai chị không có BHYT, kinh tế gia đình khó khăn, chồng thì ốm đau bệnh tật, chị không thể xoay sở để có 2 triệu đồng/ngày điều trị cho con. Có lẽ chị phải xin thôi điều trị, buông tay…


Bệnh nhân Nguyễn Đức Luân đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 Trao đổi về tình hình bệnh nhân Nguyễn Đức Luân – con trai chị Nguyễn Thị Bích, bác sỹ Tạ Huy Kiên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Ngày 7/11, bệnh nhân Luân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương, chấn thương sọ não. Bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, phẫu thuật lấy máu tụ. Hiện tại đang được hồi sức tích cực. Tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không có BHYT, chi phí điều trị mỗi ngày bao gồm thuốc, máy móc hỗ trợ, dinh dưỡng… lên đến trên 2 triệu đồng. Thời gian điều trị sẽ phải kéo dài từ 2 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn. Gia đình quá khó khăn, kinh tế suy kiệt nên đang xin cho cháu về. Chúng tôi là các bác sỹ điều trị trực tiếp cho cháu cảm thấy rất xót xa.

Tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết, bố cháu Nguyễn Đức Luân là anh Nguyễn Văn Thống, trước đây khi tham gia nghĩa vụ quân sự đã bị tai nạn do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh khiến anh Thống bị đứt gân tứ đầu đùi, đi lại khó khăn, sức khỏe suy giảm, hạn chế khả năng lao động, tinh thần bất ổn. Những ngày con trai bị tai nạn nằm viện, gia đình cũng chỉ đưa anh lên thăm con một chút rồi phải đưa về nhà ngay. Luân có một người anh trai nhưng mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, đang đi làm thuê ở nhà máy gạch. Vậy nên chi phí điều trị lên tới 2 triệu đồng/ngày vượt quá khả năng của gia đình em.

Nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình, chị Bích xúc động: Gia đình đi vay mượn khắp nơi được 18,5 triệu đã đóng viện phí cho cháu. Các y bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu thương cảm đã quyên góp, ủng hộ cho cháu được gần 8 triệu đồng. Tất cả chỉ đủ cho chi phí điều trị gần 10 ngày qua. Bây giờ, chúng tôi đã cạn kiệt, đành phải xin cháu về nhà. Không có tiền để cứu con, tôi đau đớn, bất lực. Mong các tấm lòng hảo tâm thương xót, giúp đỡ, cứu giúp con tôi!.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

-  Bác sỹ Tạ Huy Kiên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

  SĐT: 0983.197.115

 STK: 109868262434, Tạ Huy Kiên, Ngân hàng Viettinbank Hòa Bình
- Chị Nguyễn Thị Bích (mẹ cháu Luân), SĐT: 0962.699.952 Dương Liễu

Các tin khác


Vườn ươm những hạt giống đỏ

(HBĐT) - Trường không có kế hoạch chiêu sinh, tiếp nhận học sinh hoàn toàn bị động. Cán bộ, bộ đội và học sinh từ các nơi về có lúc tập trung đôi ba chục người, có lúc vài người; về thời điểm đầu năm học, có khi giữa năm hoặc cuối năm học. Trình độ văn hóa có người chưa biết chữ, có người đã học lớp 1, 2, nhiều anh, chị em nói tiếng phổ thông chưa sõi... Nhưng vượt lên những thử thách đó, Trường Cán bộ dân tộc miền Nam đã đào tạo ra hàng trăm hạt giống đỏ, là UV BCH T.Ư Đảng, UV BTV Quốc hội, Trung tướng công an… và đông đảo hơn cả là lực lượng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ.

 Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP chống Mỹ Đặng Văn Tiến, đơn vị D171, Đoàn 559, trú tại xóm Tằm, xã Cao Sơn (Đà Bắc). 

Xã Bắc Sơn trăn trở tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, do lượng mưa ít, nguồn nước tự nhiên từ các khe núi có dấu hiệu cạn kiệt. Vì vậy, người dân xã Bắc Sơn (Tân Lạc) gặp rất nhiều khó khăn trong việc dẫn nước về bể chứa để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Thực trạng "khát” nước vào mùa khô diễn ra trong nhiều năm qua và vẫn là bài toán chưa có lời giải đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đang cháy lớn tại khu công nghiệp Biên Hoà 2

Đến 21 giờ tối 1-12, đám cháy dữ dội vẫn đang xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất Mica, ở số 13, đường số 3, Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình đã phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài

Sáng 30/11, chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đưa thi thể và tro cốt của 23 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Trong đợt hai, 16 thi thể nạn nhân và tro cốt của 7 nạn nhân được bàn giao cho đại diện các địa phương và vận chuyển về quê nhà bằng ô tô. Như vậy, toàn bộ thi thể và tro cốt của cả 39 nạn nhân đã về nước và được vận chuyển về quê nhà ở các tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên - Huế và thành phố Hải Phòng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục