(HBĐT) - Hoạt động các cấp Công đoàn trong tỉnh * Công đoàn ngành Y tế vừa phối hợp với chuyên môn thực hiện công tác chăm lo cho cán bộ, đoàn viên và người lao động trong ngành mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách với số tiền 70 triệu đồng.

* Vừa qua, LĐLĐ huyện Kim Bôi tổ chức thăm, tặng quà cho hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, tặng quà cho cán bộ Công đoàn nghỉ hưu. Thông qua "Chương trình cầu nối hãy mang lại niềm tin” phối hợp với trường đại học Khoa học - Công nghệ Hà Nội, cửa hàng điện máy Do Hội tổ chức chương trình "ẤM” trao quà tại trường TH&THCS xã Hợp Tiến, tổng số 306 suất quà, trị giá 23,1 triệu đồng.

*Năm 2019, với chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thành phố bám sát chương trình kế hoạch năm, thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ, chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, các đơn vị trong khối thi đua đã ký kết với 20 doanh nghiệp giảm giá ưu đãi (5-15%) cho đoàn viên, người lao động khi mua hàng; hỗ trợ kinh phí và phối hợp với các đơn vị xây dựng và sửa chữa 11 nhà "Mái ấm Công đoàn” cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khănvới số tiền 325 triệu đồng.Các đơn vị trong khối tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 12.700 lượt CNVC-LĐ nhằm nâng cao kiến thức pháp luật để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ trong quan hệ lao động.


M.T

Các tin khác


Việt Nam đã có 63 ca được công bố khỏi bệnh

Ngày 1-4, có hai bệnh nhân tại Ninh Thuận và ba bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63.

Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội ở thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 1/4, ngày đầu tiên cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, người dân tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, BCH Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh chỉ đạo mỗi Công đoàn bộ phận trực thuộc ủng hộ 5 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

6 tập thể, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi đã tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trong huyện tham gia ủng hộ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Xây dựng phương án cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Công văn số 755/BCĐ-SYT về việc "xây dựng phương án cách ly y tế vùng có dịch Covid-19”.

Thêm một tài khoản Facebook bị xử phạt do đăng thông tin sai sự thật

Chiều 31-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh, Công an các phường Xuân Phú, Phú Hoà (TP Huế) tiến hành làm rõ vụ việc và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chị Võ Ngọc Hạ U. về hành vi đăng tải nội dung thông tin không đúng sự thật liên quan đến văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo UBND thành phố trên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục