(HBĐT) - Sáng 3/4, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, nhà hàng Gia Hân, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã trao tặng gần 50 kg rau sạch cho Trường Quân sự tỉnh(nay là Trung đoàn T14), địa điểm đang cách ly 80 công dân trở về từ Cộng Hòa liên bang Đức. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện Trường Quân sự tỉnh.Gần 50 kg rau đầu tiên do Nhà hàng Gia Hân tặng Trường Quân sự tỉnh, góp phần cho bếp ăn phục vụ 80 người cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Trọng Tấn, chủ cửa hàng Gia Hân: số rau sạch trao tặng cho Trường Quân sự tỉnh vốn là của trang trại gia đình trồng để làm nguyên liệu chế biến món ăn cho nhà hàng, trong lúc cả nước chung tay chống dịch Covid – 19, nhà hàng muốn góp một phần công sức của mình cùng với mọi người chiến thắng dịch bệnh.

Trao tặng rau cho nhà trường, ông Nguyễn Trọng Tấn, chủ cửa hàng Gia Hân cam kết sẽ tiếp tục trao tặng đầy đủ rau, củ, quả cho Trường Quân sự tỉnh từ ngày 3/4 cho đến khi kết thúc 14 ngày cách ly (8/4) góp phần cho bữa ăn của 80 người cách ly và 20 nhân viên phục vụ tại Trường Quân sự tỉnh. Hàng ngày, nhà hàng sẽ liên hệ với Trường Quân sự tỉnh để cung cấp các loại rau, củ, quả đảm bảo thay đổi thực đơn theo yêu cầu của bếp ăn nhà trường. Từ ngày4 - 8/4, nhà hàng sẽ cung cấp cháo, bánh mỳ pate phục vụ bữa ăn sáng cho toàn bộ người cách ly và nhân viên phục vụ tại Trường Quân sự tỉnh. Thời gian tới, nhà hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để cung cấp rau sạch miễn phí tới bếp ăn các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận rau, củ, quả của Nhà hàng Gia Hân, đại diện Trường Quân sự tỉnh đánh giá cao sự chung tay, góp sức Nhà hàng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mong muốn những việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn tiếp tục lan tỏa trong các tổ chức, cá nhân để đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.


Đức Phượng


Các tin khác


Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình hỗ trợ 185 suất quà cho người nghèo tại phường Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại nhà văn hóa phường Kỳ Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình phối hợp với một số đơn vị hảo tâm trên địa bàn tổ chức chương trình hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, quần áo cho bà con trên địa bàn phường Kỳ Sơn và một số xã như Trung Minh, Hợp Thành…

Nâng cao nhận thức, hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1111/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 về Kế hoạch hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2020 – 2025.

Người dân được hưởng lợi từ những chính sách giảm nghèo

(HBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo như: Nghị quyết 30a của Chính phủ, Chương trình 135, tín dụng chính sách... Các chính sách được triển khai kịp thời, có hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao đời sống Nhân dân, mức sống, thu nhập của hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt.

Trên 11,5 tỷ đồng tiền và hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tại Công văn số 414/MTTQ-BTT, ngày 10/4/2020, tính đến ngày 27/5, số tiền và hàng hóa ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và huyện trên 11,5 tỷ đồng (5,52 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 6,046 tỷ đồng).

Xin đừng “xà xẻo” gói… an sinh!

(HBĐT) - Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ được xem như phao cứu sinh đối với người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bởi gói hỗ trợ mang ý nghĩa vô cùng to lớn, chưa có tiền lệ, lại được triển khai trong thời gian ngắn, nên không tránh khỏi… lúng túng. Nhưng dẫu có gấp gáp đến mấy, cũng phải đảm bảo công khai, minh bạch, và đặc biệt, không kê khai danh sách hỗ trợ theo kiểu "nhầm hơn bỏ sót”.

Tặng 600 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 27/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình phối hợp với Uỷ ban MTTQ thành phố Hòa Bình và các nhà tài trợ tổ chức "Phiên chợ nhân đạo” tại Nhà văn hóa thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục