(HBĐT) - Chiều 30/6, tại xóm Yên, xã Kim Bôi (Kim Bôi) đã xảy ra 1 vụ đuối nước làm 1 em tử vong do tắm sông Bôi. 

Ông Quách Đình Vận, Chủ tịch UBND xã Kim Bôi xác nhận: Chiều ngày 30/6, tại xóm Yên, xã Kim Bôi đã xảy ra 1 vụ đuối nước làm 1 em tử vong khi tắm sông Bôi. Nạn nhân là em Bùi Thị Bích H., trú tại xóm Yên, xã Kim Bôi, sinh năm 2005, đang học lớp 9.

Được biết, chiều cùng ngày, do trời nắng nóng, một nhóm gồm 5 em (3 nữ, 2 nam) rủ nhau ra sông Bôi tắm giải nhiệt, không may em H. bị đuối nước. Khi xảy ra sự việc, các em hô hoán gọi người đến cứu và đưa đi cấp cứu nhưng không kịp. Thi thể nạn nhân đã được giao về cho gia đình an táng. 

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em tử vong do đuối nước. Do thời tiết nóng nực, trẻ em thích được vui chơi, tắm mát tại các sông, suối… nên nguy cơ xảy ra các vụ đuối nước là rất cao. Chính vì vậy, gia đình, nhà trường, địa phương cần nâng cao ý thức, quản lý, giám sát con em chặt chẽ để phòng, tránh các vụ đuối nước cho trẻ.


P.V

Các tin khác


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục