(HBĐT) - Ngày 1/7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Theo báo cáo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Trong 6 tháng, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm gần 1.600 vụ, số người chết giảm 568 người.

Đối với tỉnh ta, công tác đảm bảo TTATGT trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động dịch vụ vận tải, năng lực vận chuyển và chất lượng ngày một nâng cao, tình hình ANTT trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách duy trì ổn định. Trong 6 tháng, các lực lượng chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát trên đường bộ đã phát hiện và lập biên bản hơn 6.100 trường hợp, xử phạt hơn 5.200 trường hợp với số tiền trên 6,7 tỷ đồng; tạm giữ hơn 1.400 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 630 trường hợp. Đối với đường thủy nội địa, đã phát hiện và lập biên bản 36 trường hợp, với số tiền 32,6 triệu đồng. Tình hình TNGT tăng so với 6 tháng đầu năm 2019 trên cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 43 vụ TNGT (tăng 10%), làm chết 37 người (tăng 16%) và bị thương 33 người (tăng 3%).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các giải pháp để đảm bảo TTATGT, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý như: Tai nạn do xe tải, xe ô tô đầu kéo, xe container tăng đột biến so với cùng kỳ; số vụ vi phạm về nồng độ cồn vẫn ở mức cao, với trên 86 nghìn trường hợp vi phạm bị phát hiện; tình hình vi phạm tải trọng xe ô tô trên đường bộ tái diễn ở nhiều địa phương, nhất là nơi có mỏ vật liệu, khoáng sản, công trình xây dựng; vẫn còn tồn tại tình trạng thanh niên tụ tập chạy xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng; tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè còn phổ biến; việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc về thủ tục. Đồng chí Phó Thủ tướng TT Chính phủ cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở 14 tỉnh, thành phố có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2019, cần có biện pháp để bảo đảm TTATGT; cả nước nỗ lực, quyết tâm kéo giảm 10% số vụ TNGT và số người chết vì TNGT so với năm 2019.


Viết Đào

Các tin khác


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục