(HBĐT) - Mỗi năm đón tiếp, điều dưỡng từ 1.600 - 1.800 đối tượng là người có công (NCC) trong và ngoài tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu về nghỉ dưỡng, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi luôn đáp ứng chu toàn. Thoải mái, dễ chịu, đúng với trạng thái an dưỡng để chăm sóc sức khỏe…, đó là nhận xét chung của các đối tượng là những NCC khi trở về từ mái nhà chung ấm áp này.Nhân viên y tế Trung tâm Điều dưỡng người có công Kim Bôi thực hiện quy trình trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người có công.
         
Giám đốc trung tâm Phan Thị Liệu chia sẻ: Trung tâm được ưu tiên xây dựng ở địa thế đẹp, nơi mạch nguồn nước khoáng nóng tại xóm Mớ Đá, thị trấn Bo (Kim Bôi). Những năm gần đây, trung tâm đã đầu tư cơ bản hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các đối tượng điều dưỡng tập luyện hàng ngày như: máy matxa đa năng, máy thể dục đi bộ, sử dụng hệ thống ngâm chân thuốc bắc, phục vụ các môn thể thao phù hợp lứa tuổi và tạo không gian tốt phục vụ cho việc đi bộ thể dục. Cùng với việc tổ chức cho NCC đọc sách, báo hàng ngày, trong mỗi đợt điều dưỡng, trung tâm tổ chức các buổi nói chuyện thời sự về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, AN-QP của địa phương, thông tin trong nước, thế giới. Bên cạnh đó, tổ chức cho NCC đi thăm quan du lịch trong ngày tại các địa danh có ý nghĩa lịch sử và thắng cảnh đẹp. Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao như cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, tạo tinh thần, thể lực tốt cho các đối tượng điều dưỡng. Sau mỗi đợt điều dưỡng, trung tâm tổng kết rút kinh nghiệm, tặng quà, tặng ảnh lưu niệm và giao lưu văn nghệ giữa NCC với tập thể cán bộ, nhân viên, tạo sự gắn kết và tình cảm tốt đẹp.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, hướng đến sự hài lòng của các đối tượng và du khách, Ban Giám đốc trung tâm đã triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua để có những sáng kiến kinh nghiệm tốt phục vụ cho công tác chuyên môn. Theo đó, đã có nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý được ghi nhận, đưa vào ứng dụng trong công việc hàng ngày, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ.

Thực tế, đa số đối tượng NCC đến điều dưỡng đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, vì vậy, trung tâm luôn chú trọng xây dựng thực đơn với nhiều món ăn phong phú, đa dạng. Từng khu sinh hoạt, gồm: nhà bếp, phòng ăn, khu vệ sinh, phòng sinh hoạt chung, phòng điều dưỡng, phòng nghỉ... được bố trí khoa học, duy trì sạch sẽ, ngăn nắp. Cán bộ phục vụ luôn niềm nở, ân cần, chu đáo khi đón tiếp, chăm sóc, phục vụ.

Giữ được nề nếp đó, nhiều năm qua, trung tâm được biết đến là địa chỉ tin cậy, mái nhà chung ấm áp của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng NCC. Những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân viên trung tâm đã được ghi nhận. 14 năm xây dựng, phát triển, trung tâm nhận nhiều bằng khen của tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an… Năm 2019, trung tâm được suy tôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH; được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và được bình xét, suy tôn đề nghị tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ. 


  Lam Nguyệt

Các tin khác


Tư vấn, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội với người lao động và người sử dụng lao động

(HBĐT) - Ngày 22/10, tại TP Hòa Bình, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH với người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH các huyện và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu hỗ trợ Nhà máy điện Sao Mai

(HBĐT) - Nhà máy điện mặt trời Sao Mai có vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ, công suất 210MWp, trải rộng trên diện tích khoảng 300 ha, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I đã phát điện thương mại thành công vào tháng 6/2019.

Huyện Cao Phong phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung

(HBĐT) - Ngày 22/10, Cơ quan Huyện ủy Cao Phong tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung. 

MTTQ tỉnh phát động, tiếp nhận ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 22/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động, kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ cho Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Lễ phát động có sự tham gia của đại diện, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 21/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 6b của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp.

Tỉnh Đoàn phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam; phát huy tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình, kịp thời giúp đỡ Nhân dân các tỉnh miền Trung vơi bớt những khó khăn, mất mát, vượt qua thiên tai để dần ổn định cuộc sống. Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Hội LHTN tỉnh kêu gọi đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục