Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20 giờ ngày 18-9, do ảnh hưởng bão số 5 (tên quốc tế là Noul), các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay.


Các hãng hàng không hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay do bão số 5.

Theo đó, Hãng Vietnam Airlines cho biết, trong ngày 18-9, trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vietnam Airlines hủy 10 chuyến bay; lùi thời gian khai thác bốn chuyến bay sang sau 20 giờ và khai thác tàu bay thân rộng với sức chứa lớn hơn, thay cho tàu Airbus A321.

Trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế, Vietnam Airlines hủy 14 chuyến bay.

Trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Chu Lai, Vietnam Airlines hủy tám chuyến bay.

Ba chuyến bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đồng Hới do Vietnam Airlines khai thác sẽ lùi thời gian hạ cánh tới sau 19 giờ.

Hãng Pacific Airlines lùi thời gian khai thác hai chuyến bay trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sang sau 20 giờ.

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa sẽ được điều chỉnh lịch bay nếu có ảnh hưởng của bão.

Ngày 19-9, Vietnam Airlines triển khai 22 chuyến bay bù trên các đường bay đến, đi Đà Nẵng, Huế, Chu Lai.

Bên cạnh các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão. Hai hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Theo chỉ đạo của Cục HKVN, Hãng hàng không Vietjet cũng ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Chu Lai bao gồm VJ370/374/378 chặng TP Hồ Chí Minh - Chu Lai; VJ371/373/379 chặng Chu Lai - TP Hồ Chí Minh. 

Đồng thời, ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng bao gồm: VJ622/632 chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; VJ625/645 chặng Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh; VJ501/507 chặng Hà Nội - Đà Nẵng; VJ504/506 chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Ngoài ra, ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Huế bao gồm VJ302/310/314 chặng TP Hồ Chí Minh - Huế; VJ303/307/309 chặng Huế - TP Hồ Chí Minh; VJ569 chặng Hà Nội - Huế; VJ568 chặng Huế - Hà Nội.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ và chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn. Một số chuyến bay khác trong ngày 18-9 của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Hãng Bamboo Airways buộc phải hủy các chuyến bay tới các sân bay được Cục HKVN chỉ đạo dừng khai thác tàu bay, và các sân bay bị ảnh hưởng lớn từ bão.

Theo đó, ngừng khai thác các chuyến QH156/157 khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; QH125/126 khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng; QH1421/1422 khứ hồi Hà Nội - Đà Lạt; QH1401/1402 khứ hồi Hà Nội - Buôn Ma Thuột.

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách trên các chuyến bay, Bamboo Airways tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác dựa theo diễn biến bão khi đổ bộ vào Việt Nam và cập nhật kịp thời thông tin đến hành khách cũng như trên các kênh chính thức của hãng.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ quyên góp hơn 41 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ.

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đoàn viên

(HBĐT) - Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong trường học, thời gian qua, 100% Đoàn trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên tham gia.

May túi xuất khẩu - hướng đi mới giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại tranh thủ làm lúc nông nhàn, có mức lương ổn định là điều bất kỳ lao động nữ nông thôn nào cũng mong muốn. Với nhiều lao động nữ đang sống ở các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Kim Bôi, Xuân Thủy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng của huyện Kim Bôi, hay các xã: Ngọc Mỹ (Tân Lạc), Vũ Bình (Lạc Sơn), Phú Thành (Lạc Thủy), mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đầu tư mở xưởng may gia công túi xách siêu thị tại địa phương.

Bộ LĐTBXH đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra đối với các tỉnh miền Trung, để bảo đảm đời sống cấp bách của nhân dân, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung 10,686 triệu đồng

(HBĐT) - Trước thông tin về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 26/10, CLB Hưu trí tỉnh đã kêu gọi, vận động hội viên ủng hộ, đóng góp được 10,686 triệu đồng.

Hội đồng đội tỉnh phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, tại trường TH&THCS Cửu Long, Hội đồng đội tỉnh phối hợp Hội đồng đội huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục