(HBĐT) - Những năm qua, hoạt động xã hội, từ thiện được Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an (Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang) tích cực thực hiện, nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hoạt động xã hội, từ thiện đã gắn kết các đơn vị trong Cụm thi đua, cùng "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.


Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an chứng kiến lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình trung úy Quách Tiến Thành, Công an xã Hưng Thi (Lạc Thủy).

Năm 2020, với vai trò là đơn vị Cụm trưởng, Công an tỉnh đã lựa chọn gia đình trung úy Quách Tiến Thành, cán bộ Công an xã Hưng Thi (Lạc Thủy), người dân tộc Mường để thực hiện hoạt động xã hội, từ thiện của Cụm thi đua: Xây dựng công trình nhà nghĩa tình đồng đội. Hoàn cảnh gia đình đồng chí Thành đặc biệt khó khăn, mẹ mất vì bệnh ung thư, bố hiện bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, bản thân đồng chí Thành mới lập gia đình, vợ không có việc làm ổn định, con còn nhỏ. Nhà ở đã xuống cấp, tường bị lún, sụt, bong tróc, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Thượng tá Quách Đình Thi, Trưởng Công an huyện Lạc Thuỷ cho biết: Quá trình công tác, đồng chí Thành luôn sâu sát cơ sở, bám địa bàn, tham mưu, đề xuất lãnh đạo đơn vị nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Từ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của đồng chí Quách Tiến Thành, sau khi thống nhất giữa các đơn vị trong Cụm thi đua, từ tháng 8/2020, Công an tỉnh đã khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Công trình nhà tình nghĩa có diện tích 65 m2, tổng kinh phí xây dựng 168 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua và các đơn vị thuộc Công an tỉnh (trong đó, các đơn vị trong Cụm thi đua đóng góp 120 triệu đồng). Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của gia đình. Cảm động trước sự quan tâm chân tình của ngành công an mà đại diện là Cụm thi đua số 3, đồng chí Thành hứa sẽ mang hết tinh thần trách nhiệm, với sự cố gắng cao nhất để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Với tinh thần "tương thân, tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, các hoạt động xã hội, từ thiện của Cụm thi đua số 3 Bộ Công an được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an các tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bằng việc làm cụ thể. Phong trào được thực hiện dưới nhiều hình thức, có chiều sâu, đã lan toả phong trào "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” đến từng đơn vị. Các hoạt động như: Trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ, giao lưu điển hình tiên tiến, nhân rộng cách làm hay, việc làm thiết thực, hiệu quả; giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, về nguồn tại các di tích cách mạng; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách... đã gắn kết các đơn vị trong Cụm thi đua, tạo sự thống nhất cao trong hành động. Những việc làm đầy ý nghĩa vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc, vừa nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an. 
                                             
Đỗ Tuấn (Công an tỉnh)

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, huyện vùng cao Đà Bắc tập trung triển khai các chương trình, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Cục Thuế tỉnh thăm và tặng quà Tết hộ nghèo xã Bảo Hiệu, Hữu Lợi 

(HBĐT) - Ngày 27/1, đoàn công tác Cục Thuế tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo tại 2 xã Bảo Hiệu và Hữu Lợi (Yên Thủy).

Tiếp nhận 300 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Ngày 27/1, UB MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo từ Công ty TNHH địa ốc thành phố. Số tiền được sử dụng để mua 300 suất quà Tết dành tặng cho người nghèo tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/suất, trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng hàng hóa là 1 chiếc chăn và bánh mứt kẹo, nhu yếu phẩm.

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình phối hợp MTTQ, một số ban, ngành, nhà hảo tâm tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tặng 40 suất quà Tết cho Nhân dân xã Cao Dương

(HBĐT) - Ngày 26/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Dương (Lương Sơn).

Ấm áp Tết vì người nghèo

(HBĐT) - Buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Toàn Sơn (Đà Bắc) dịp xuân mới Tân Sửu 2021 tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Bà Nguyễn Thị Dung ở xóm Rãnh là hộ nghèo neo đơn được nhận quà xúc động chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lấy nhau không có con, chồng đã mất, một mình sống trong căn nhà xuống cấp. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng, tôi đã được sống trong căn nhà đại đoàn kết vững chãi. Tết năm nào tôi cũng được nhận quà và thăm hỏi, động viên, thấy được an ủi, ấm lòng. Dịp này, 83 hộ nghèo của xã cùng được nhận quà Tết, gồm tiền và hàng hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục