(HBĐT) - Ngày 17/9, UBMTTQ huyện Yên Thủy đã tổ chức lễ bàn giao nhà 3 nhà Đại đoàn Kết cho các hộ gia đình: Ông Bùi Văn Trương, xóm Nhuội, xã Đa Phúc; ông Bùi Văn Trụ, xóm Lương Cao và bà Bùi Thị Tét, xóm Lương Tiến, xã Lạc Lương.


Lãnh đạo huyện Yên Thủy trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Bùi Văn Trụ, xóm Lương Cao, xã Lạc Lương. 

Các gia đình được hỗ trợ đều thuộc diện các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Với nguồn Quỹ Vì người nghèo, UBMTTQ huyện đã hỗ trợ cho mỗi gia đình 30 triệu đồng. Việc bàn giao diễn ra trong không khí ấm áp, với sự chứng kiến, tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ địa phương.

Ngôi nhà của gia đình ông Bùi Văn Trương xóm Nhuội, xã Đa Phúc được xây dựng có tổng kinh phí 83 triệu đồng với diện tích khoảng 60m2. Ngôi nhà của gia đình ông Bùi Văn Trụ, xóm Lương Cao, xã Lạc Lương có diện tích 54m2, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Ngôi nhà của gia đình bà Bùi Thị Tét, xóm Lương Tiến, xã Lạc Lương có diện tịch 45m2 với kinh phí xây dựng 80 triệu đồng.

Thông qua chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết đã góp phần hỗ trợ giúp cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở có điều kiện xây nhà, ổn định, góp phần cùng với xã hội thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển KT-XH của địa phương.


Dương Liễu

Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục