(HBĐT) - Công tác Hội và phong trào phụ nữ có những bước tiến bộ, không ngừng phát triển; vai trò, vị thế của Hội phụ nữ (HPN) ngày càng được nâng cao; phụ nữ Công an tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo, đảm đang hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao... Đó là những dấu ấn đậm nét trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Công an tỉnh lần thứ VI.


Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội phụ nữ An ninh 1 tổ chức chương trình "Lan tỏa yêu thương” trao tặng quà  hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Tân Thành (Mai Châu).

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng - công tác chính trị, Chủ tịch HPN Công an tỉnh cho biết: Để đạt được những kết quả trên, cùng với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Công an tỉnh, những năm qua, HPN Công an tỉnh thường xuyên tuyên truyền, giáo dục hội viên ý thức chấp hành nghiêm túc Điều lệnh Công an nhân dân (CAND), tư thế, tác phong, trách nhiệm, kỷ luật lao động; phát huy tính năng động, sáng tạo trong thực tế công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 

Có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, các cấp HPN Công an tỉnh đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, quyết tâm thi đua xây dựng người phụ nữ CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ cương, vì Nhân dân phục vụ. Từ phong trào thi đua đã tạo môi trường cho hội viên phụ nữ (HVPN) Công an tỉnh rèn luyện, trưởng thành, có ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị cũng như của ngành. Như HVPN khối lực lượng an ninh nhân dân không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, phương thức làm việc. Tham mưu các giải pháp đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng cơ hội chính trị, đối tượng cực đoan. Xây dựng nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, KT-XH quan trọng trên địa bàn. Kịp thời phát hiện, kiến nghị, đề xuất khắc phục những tồn tại, sơ hở, thiếu sót trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chính trị nội bộ và bảo vệ bí mật Nhà nước... HVPN khối cảnh sát nhân dân làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm TTATXH; chủ động tham mưu thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai; tham gia phá thành công nhiều chuyên án, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT... HVPN làm công tác quản lý Nhà nước về TTXH không ngừng học tập nâng cao trình độ, tham mưu cấp ủy, lãnh đạo các cấp xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch công tác như giải pháp tăng cường quản lý cư trú, căn cước công dân (CCCD), quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Nêu cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn tham mưu triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD bảo đảm đúng tiến độ, góp phần đưa Công an tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen... 

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Thủy cho biết thêm: Cùng với việc thực hiện sáng tạo, hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn, các cấp HPN Công an cơ sở đã sáng tạo lồng ghép công tác chuyên môn trong các hoạt động Hội, đăng ký các phần việc do phụ nữ đảm nhận. Trong nhiệm kỳ đã có 21 công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận thực hiện và phát huy hiệu quả, được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo đánh giá cao. Nổi bật là "Ngày thứ Bảy vì dân”, "Mỗi cán bộ, chiến sỹ thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân”. HPN Công an tỉnh và HPN các đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh về phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nâng cao ý thức PCD; tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, ủng hộ PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh. HPN Công an tỉnh, HPN An ninh 1 đã tổ chức tặng 40 suất quà cho các hộ khó khăn tại xã Tân Thành (Mai Châu); phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Thạch Yên (Cao Phong), tặng 20 suất quà cho hộ hoàn cảnh khó khăn; tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa, mì tôm, nước uống tại 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh; HPN PC08-PC11 phối hợp Đoàn Thanh niên tặng 5.000 chiếc khẩu trang, 600 kg gạo; vận động 47 hội viên tham gia hiến máu tình nguyện...

Phát huy vai trò là những hạt nhân tích cực của các đơn vị, những năm qua đã có nhiều HVPN Công an tỉnh được khen thưởng đột xuất trong công tác và chiến đấu. Trong nhiệm kỳ có 1.283 lượt HVPN đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến (chiếm 78%). Trong đó, 6 lượt hội viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra; 330 lượt hội viên được các cấp, ngành tặng bằng khen, giấy khen; 1 hội viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND. 

Ngô Thủy(Công an tỉnh)


Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục