(HBĐT) - Ngày 26/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho các hộ nghèo trên địa bàn.


Hội Chữ thập đỏ thành phố bàn giao nhà "Chữ thập đỏ" cho hộ nghèo tại phường Tân Thịnh. 

Qua khảo sát cùng các địa phương, Hội đã lập danh sách, xây dựng và bàn giao nhà cho 10 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường: Tân Thịnh, Thịnh Minh, Quang Tiến, Độc Lập… trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng, tổng kinh phí 500 triệu đồng. Chi phí xây dựng nhà "Chữ thập đỏ” được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Hội CTĐ thành phố và các "mạnh thường quân” đóng góp. Tại buổi bàn giao tại các hộ, chính quyền địa phương cùng bà con làng xóm đã đến chung vui, tặng nhiều đồ đạc, quà có ý nghĩa cho gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm của Hội CTĐ thành phố, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng đối với người nghèo, khó khăn trong xã hội, giúp các gia đình có ngôi nhà vững chãi, yên tâm phát triển kinh tế.


Hoàng Anh

Các tin khác


Huyện Lạc Thuỷ tặng 315 suất quà Tết cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức thăm và tặng 315 suất quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo cô đơn, già yếu tại 2 xã Thống Nhất, Hưng Thi, trong đó, xã Hưng Thi 215 suất, xã Thống Nhất 100 suất. Mỗi suất quà gồm túi bánh kẹo, 1 chiếc chăn ấm và 500 nghìn đồng.

LĐLĐ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm thăm, tặng quà cho 500 gia đình hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Hưởng ứng chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup tặng 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  2 huyện Kim Bôi, Yên Thủy.

Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em

(HBĐT) - Trẻ em là đối tượng thường hiếu động, tò mò, thích khám phá nhưng chưa lường hết được các mối nguy hiểm nên rất dễ bị tai nạn thương tích (TNTT). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ việc TNTT ở trẻ em, có thể do sự bất cẩn, chủ quan, lơ là của người lớn hay môi trường sống của trẻ chưa thật sự an toàn… Vì vậy, để góp phần giảm thiểu các vụ việc TNTT ở trẻ em rất cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người nghèo tại Đà Bắc, thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 20/1, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho người nghèo, hoàn cảnh khăn tại địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình: Trao 22 suất quà cho người nghèo tại địa bàn

(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình cùng một số đơn vị từ thiện trên địa bàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho các đối tượng khó khăn vượt khó tại địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục