(HBĐT) - Những năm qua, bên cạnh những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực Hòa Bình còn chú trọng thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 


Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Một ngày trung tuần tháng 9 vừa qua, chúng tôi có dịp về chung vui cùng gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong). Sau nhiều năm phải sống trong căn nhà dột nát, gia đình bà Phương đã có được ngôi nhà mới khang trang và ấm áp tình người. Bà Phương có hoàn cảnh khá éo le khi chồng và con trai     đã mất. Suốt nhiều năm bà không có điều kiện sửa chữa nhà. Trước gia cảnh đó, với vai trò là Trưởng Khối thi đua các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn, Công ty Điện lực Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp ủng hộ 80 triệu đồng để xây tặng ngôi nhà mới cho gia đình bà Phương. 

Sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà được hoàn thiện. Nhận bàn giao ngôi nhà mới, bà Phương không giấu nổi niềm vui, xúc động chia sẻ: "Ngôi nhà cũ đã dột nát từ lâu nhưng gia đình quá khó khăn nên chưa làm lại được. Có được ngôi nhà mới, tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Từ nay, gia đình không còn lo lắng vào những ngày mưa gió nữa”. Ngoài gia đình bà Phương, trong những ngày cuối tháng 9 cũng có thêm một hoàn cảnh khó khăn khác được Công ty Điện lực Hòa Bình trao tặng nhà tình nghĩa. Đó là gia đình ông Quách Văn Thép, hộ nghèo tại xóm Thướng, xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Gia đình ông Thép cũng phải sống trong thấp thỏm, lo âu suốt nhiều năm trong căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là dột. Ngôi nhà mới được xây dựng với kinh phí 80 triệu đồng thực sự là món quà lớn đối với gia đình. Đó là động lực, niềm động viên để gia đình ông Thép nỗ lực phát triển kinh tế, từng bước vượt lên đói nghèo. Được biết, ngoài gia đình ông Thép, gia đình bà Phương, trong những năm qua đã có 12 ngôi nhà tình nghĩa được Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn quyên góp, xây tặng hộ nghèo, gia đình chính sách. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Trong quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn, Công ty Điện lực Hòa Bình luôn xác định công tác an sinh xã hội là trách nhiệm của ngành đối với cộng đồng, nhất là đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình, các quỹ do địa phương và ngành dọc vận động với tổng số tiền trên 563 triệu đồng. Trong đó, đóng góp trên 282 triệu đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn - đáp nghĩa; gần 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, trên 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và một số quỹ từ thiện khác.

Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương, Công ty Điện lực Hòa Bình đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong đảm bảo an sinh xã hội. 


Viết Đào

Các tin khác


Xã Khoan Dụ: Đổi mới một vùng quê

(HBĐT) - Nhiều năm trước đây, đường về xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) vẫn còn trắc trở với những ổ voi, ổ gà, bụi vào mùa khô hay lầy lội vào mùa mưa, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân. Trở lại Khoan Dụ hôm nay không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một vùng quê, với những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà khang trang của người dân, nhà văn hóa, sân chơi thể thao râm ran tiếng cười nói.

70,68% hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) -Năm 2021, huyện Lạc Thủy tập trung đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4; số hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 đạt 70,68%.

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống "bình thường mới”, chuẩn bị đón mùa Xuân tới với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Bảo vệ quyền thông tin cá nhân của trẻ em

Dù pháp luật đã quy định chặt chẽ cũng như có chế tài xử phạt cụ thể, nhưng thời gian qua tình trạng công bố, tiết lộ, thông tin trái phép về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em vẫn liên tục xuất hiện, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh: Hội nghị công chức, người lao động năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức hội nghị công chức, người lao động năm 2021. 

Tặng 128 suất quà Chương trình “Tết yêu thương năm 2022” tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với trường Đại học mở Hà Nội, Công đoàn Công ty cổ phần Coasia VINA, Công ty Thế giới vật liệu xây dựng Hoà Bình tổ chức chương trình "Tết yêu thương năm 2022” tại xã Trường Sơn (Lương Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục