(HBĐT) - Ngày 22/6, UB MTTQ TP Hòa Bình phối hợp tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết” từ nguồn tài trợ của Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Thanh dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND, các ban, phòng, đoàn thể TP Hòa Bình.


Lãnh đạo Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land trao tiền hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết” cho 8 hộ gia đình xã Độc Lập (TP Hòa Bình).

Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land đã ủng hộ số tiền 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 19 nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo trên địa bàn TP Hòa Bình. Trong đó có 18 hộ nghèo được hỗ trợ 75 triệu đồng/nhà và 1 hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 140 triệu đồng/nhà; 1 hộ gia đình thờ cũng liệt sỹ hỗ trợ 10 triệu/nhà. Từ nguồn hỗ trợ của nhà tài trợ, các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể của các đơn vị có hộ được hỗ trợ xây nhà đã chủ động, tích cực huy động đoàn viên, hội viên, cộng đồng dân cư, gia đình hỗ trợ tiền mặt trị giá 1 tỷ 270 triệu đồng cùng với 2,3 tấn xi măng, 21 khối đá, sỏi, cát, 71 tấm lợp cùng hàng trăm ngày công lao động. 

Tính đến ngày 20/6, đã có 15 hộ hoàn thành công việc xây dựng nhà, 5 hộ đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến trung tuần tháng 7 hoàn thành. 

Tại chương trình bàn giao 8 nhà "Đại đoàn kết" tại xã Độc Lập và hộ gia đình ông Lê Khắc Sỹ, tổ 4, phường Tân Thịnh - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%, Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land đã trao tiền hỗ trợ xây dựng; lãnh đạo TP Hòa Bình và các ban, phòng, đoàn thể của thành phố trao quà cho các hộ gia đình.


Hồng Duyên


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây sạt lở đất, ngập úng hoa màu

(HBĐT) - Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ đêm 10/8 đến nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Mưa lớn đã gây ngập úng hoa màu, ách tắc giao thông, đặc biệt là sạt lở đất.

1 thanh niên ở xã Kim Bôi bị lũ cuốn mất tích

(HBĐT) - Sáng 12/8, lãnh đạo UBND xã Kim Bôi (Kim Bôi) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc lũ cuốn khiến 1 thanh niên 17 tuổi mất tích.

Xung quanh vấn đề quản lý, sử dụng đất tại xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng

(HBĐT) - Nhiều ngày qua, người dân xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) đã có những thắc mắc, phán ánh, kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại khu Đống Lóng thuộc xã Phú Lương cũ (nay là xã Quyết Thắng) được cho là thiếu minh bạch. Tiếp nhận phản ánh của người dân, phóng viên Báo Hòa Bình đã tìm hiểu, xác minh, làm rõ vấn đề trên để rộng đường dư luận.

Tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

(HBĐT) - Từ ngày 10 - 11/8, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (NCC) và các văn bản thi hành. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh có liên quan, phòng LĐ-TB&XH, Bưu điện các huyện, thành phố; cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH của 151 xã, phường, thị trấn.

Vụ trọng án trên phố Hàng Bài nghi vấn do mâu thuẫn tình cảm

Chiều 11/8, liên quan đến vụ trọng án xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định do nghi vấn mâu thuẫn quan hệ tình cảm.

Mưa lũ gây thiệt hại về người, nhà ở và công trình tại nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 2), thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa to, có nơi mưa rất to, đã gây thiệt hại về người, nhà ở và tài sản tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục