(HBĐT) - Ngày 23/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) giải phóng mặt bằng huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại (TXĐT) giữa người đứng đầu huyện với cán bộ, đảng viên các xóm Thung 1, Thung 2, Dọi, Khả về chuyên đề giải phóng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thung, Hồ Khả thuộc xã Quý Hoà. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các cơ quan liên quan, Văn phòng Huyện uỷ - HĐND - UBND, MTTQ và các đoàn thể, Công an huyện. Về phía xã Quý Hoà có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể xã; cán bộ, đảng viên các xóm Thung 1, Thung 2, Dọi, Khả.


Người đứng đầu huyện tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên các xóm về chuyên đề giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, UBND huyện đã thông báo Quyết định số 43/QĐ-UBND và Quyết định số 44/QĐ-UBND, ngày 3/6/2022 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Hồ Khả; Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Đồi Thung tại xã Quý Hoà. Đồng thời, khái quát thông tin về dự án. Theo đó, quy mô, tổng diện tích dự kiến thu hồi để thực hiện dự án khoảng 271,56 ha đất các loại. Đất để xây dựng khu tái định cư dự án và khu nhà ở cho công nhân khoảng 26 ha. Số hộ bị ảnh hưởng tại khu Đồi Thung và Hồ Khả là 270 hộ. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thông tin về các chính sách liên quan về lao động, việc làm, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; xử lý một số vướng mắc phát sinh khi thực hiện dự án.

Đại biểu là cán bộ, đảng viên các xóm đã nêu ý kiến, trong đó phần đông ủng hộ chủ trương, chính sách liên quan đến đầu tư dự án. Một số băn khoăn, trăn trở như: Đã quen với nơi ở cũ, công ăn việc làm, phải di dời mồ mả tâm linh… được giải đáp cụ thể.

Thay mặt BCĐ giải phóng mặt bằng, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ khẳng định: Đây là dự án lớn, trọng điểm của tỉnh, có sức ảnh hưởng tầm quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh, huyện, xã, tạo được hàng nghìn công ăn việc làm trực tiếp và việc làm gián tiếp cho Nhân dân, đem lại nguồn thu ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng/năm. Hội nghị TXĐT giúp cán bộ, đảng viên nắm rõ và nêu cao vai trò tiên phong ủng hộ dự án, thúc đẩy tuyên truyền, vận động để công tác giải phóng mặt bằng cho dự án được triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ. 


Bùi Minh


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây sạt lở đất, ngập úng hoa màu

(HBĐT) - Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ đêm 10/8 đến nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Mưa lớn đã gây ngập úng hoa màu, ách tắc giao thông, đặc biệt là sạt lở đất.

1 thanh niên ở xã Kim Bôi bị lũ cuốn mất tích

(HBĐT) - Sáng 12/8, lãnh đạo UBND xã Kim Bôi (Kim Bôi) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc lũ cuốn khiến 1 thanh niên 17 tuổi mất tích.

Xung quanh vấn đề quản lý, sử dụng đất tại xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng

(HBĐT) - Nhiều ngày qua, người dân xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) đã có những thắc mắc, phán ánh, kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại khu Đống Lóng thuộc xã Phú Lương cũ (nay là xã Quyết Thắng) được cho là thiếu minh bạch. Tiếp nhận phản ánh của người dân, phóng viên Báo Hòa Bình đã tìm hiểu, xác minh, làm rõ vấn đề trên để rộng đường dư luận.

Tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

(HBĐT) - Từ ngày 10 - 11/8, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (NCC) và các văn bản thi hành. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh có liên quan, phòng LĐ-TB&XH, Bưu điện các huyện, thành phố; cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH của 151 xã, phường, thị trấn.

Vụ trọng án trên phố Hàng Bài nghi vấn do mâu thuẫn tình cảm

Chiều 11/8, liên quan đến vụ trọng án xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định do nghi vấn mâu thuẫn quan hệ tình cảm.

Mưa lũ gây thiệt hại về người, nhà ở và công trình tại nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 2), thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa to, có nơi mưa rất to, đã gây thiệt hại về người, nhà ở và tài sản tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục